MODULE LED- PHÂN LOẠI VÀ ĐẶC ĐIỂM

 

 

MODULE LED- PHÂN LOẠI VÀ ĐẶC ĐIỂM

 

 

Module LED hay nói đơn giản là tấm LED là một đơn vị nhỏ của màn hình LED, có thể lắp ghép lại với nhau tạo thành một màn hình LED với kích thước yêu cầu.

Module LED là một tập hợp gồm nhiều bóng LED. Có thể là bóng LED đơn, hoặc có thể là bóng LED đa sắc. Mỗi loại module LED sẽ có một số lượng bóng LED nhất định được gắn trên bo mạch điện tử. Trên bo mạch này bao gồm nhiều IC và điện trở giúp điều khiển màu sắc, độ sáng của bóng LED. Mỗi bóng LED là một con chip điều khiển được đóng gói bằng nhiều cách thức khác nhau. Về cơ bản, có 02 loại chính là DIP và SMD. Do đó, module LED cũng được phân loại dựa theo đặc điểm của bóng LED. Ngoài ra module LED còn được phân biệt theo môi trường hoạt động là trong nhà hoặc ngoài trời.

 

Module LED DIP

 

Gồm một bo mạch và một số lượng cố định bóng LED được đóng gói theo hình thức…hay còn được gọi là LED đi-ốt có 2 cực. Ngày nay người ta thường dùng bóng DIP để làm module ngoài trời. Một số loại phổ biến như: P6 DIP với số lượng 32×32 bóng/module kích thước 192x192mm. Module P8 DIP số lượng bóng là 16×32/module kích thước 128x256mm. P10 DIP số lượng 16×32 bóng/module kích thước 160x320mm.

Đặc điểm của loại LED DIP này là độ sáng rất cao đồng thời tuổi thọ bóng khá lâu. Chính vì vậy nó được sử dụng cho màn hình LED ngoài trời bởi điều kiện môi trường khắt khe, đòi hỏi độ sáng cao cũng như độ bền của bóng LED.

module led

Cấu tạo bóng LED DIP với 2 điện cực 

LED SMD

 

Tương tự như LED DIP, module SMD cũng bao gồm một bo mạch và số lượng các bóng LED nhất định. Tuy nhiên, bóng LED SMD có cấu tạo hoàn toàn khác, nó có thể có nhiều hơn 2 điện cực. Điều này phụ thuộc vào số lượng đi ốt trên mỗi bóng. Các bóng LED này có kích thước đặc biệt nhỏ hơn nhiều so với DIP nên được ứng dụng rộng rãi hơn. Đặc biệt nó còn được sử dụng cho cả màn hình tivi hay màn hình điện thoại. Điều mà các bóng LED DIP không làm được. Nó cũng lý giải tại sao bóng SMD được sử dụng cho module LED trong nhà thay vì ngoài trời. Với thiết kế nhỏ, gọn và khả năng điều khiển cả 3 đi ốt (đỏ, xanh lá, xanh dương) bởi cùng 1 chip chiếm hoàn toàn ưu thế.

Một số module trong nhà sử dụng bóng LED SMD như: P2 có 64×128 bóng/module kích thước 128×256, P3 có 64×64 bóng/module kích thước 192×192,… có thể thấy chỉ bóng LED SMD mới có thể phân bố với mật độ này khi khoảng cách giữa 2 điểm ảnh chỉ là 2-3mm.

Hình ảnh phóng to của bóng LED SMD indoor

Các module LED SMD ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn và dần thay thế LED DIP. Tuy nhiên, một số công trình không yêu cầu cao về độ phân giải mà chỉ chú trọng độ sáng cũng như tuổi thọ bóng thì DIP lại là một lựa chọn tốt hơn.

 

CHO THUÊ MÀN HÌNH LED

 

Mọi chi tiết về sản phẩm xin liên hệ: 

TP.HCM – NHA TRANG – HÀ NỘI

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ KHÔNG GIAN LED

Địa chỉ: 171 Đào Duy Anh, P9, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM

Di Động: Mr. Tài  0909.138.948 – Ms. Thanh 0938.818.110

Website : khonggianled.com – Email: info@khonggianled.com