Đắm chìm trong trải nghiệm xem hòa nhạc độc nhất vô nhị với góc nhìn ngoạn mục, đậm chất điện ảnh về chuyến lưu diễn mang tính lịch sử và có sức ảnh hưởng đến văn hoá toàn thế giới: The Eras Tour của Taylor Swift. Một buổi hoà nhạc hết sức hoành tráng từ phần nhìn đến phần nghe. Một trong những điểm then chốt đặc biệt giúp nên sự thành công của chuyến lưu diễn TET chính là màn hình led ngoài trời khổng lồ với hiệu ứng ánh sáng vô cùng hấp dẫn. Vậy màn hình led ngoài trời có những điểm gì, ứng dụng ra sao trong các hoạt động tiếp thị, giải trí và nhiều lĩnh vực khác?

Giải pháp kĩ thuật số giúp hiện thực hoá những điều tưởng chừng không thể

Hiện nay, ta dễ dàng thấy màn hình led xuất hiện nhiều trên đường phố lớn, trung tâm thương mại, các khu tổ chức sự kiện,… với nội dung hiển thị đa dạng, hấp dẫn, đặc biệt là các màn hình led ngoài trời. Tại sao chúng được ứng dụng rộng rãi như vậy?

Màn hình LED ngoài trời (outdoor) là một loại thiết bị hiển thị sử dụng công nghệ đèn Light Emitting Diode để tạo ra hình ảnh và video có thể được hiển thị ở ngoài trời. Màn LED ngoài trời thường được thiết kế để chống lại các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như ánh nắng mặt trời mạnh, mưa, tuyết và độ ẩm cao. Kích thước của màn hình vô cùng linh hoạt khi có thể lắp các module led outdoor nhỏ lại với nhau thành màn hình lớn nhỏ theo yêu cầu. Màn hình led ngoài trời còn có khả năng chống loá từ đó vẫn hiển thị rõ nội dung dù là khi ở khoảng cách xa và độ cao.

Bên cạnh đó, màn hình led ngoài trời còn biến những điều không thể trước đây khi sử dụng banner, pano như bị hạn chế về nội dung hình ảnh, thay đổi giữa động và tĩnh hay đơn giản là nổi bật dù ngày đêm,… tất cả đều được hiện thực hoá.

Màn hình led có khả năng thu hút sự chú ý của đối tượng tiếp nhận thông tin tốt hơn các giải pháp hiển thị khác

Màn hình led ngoài trời vẫn hoạt động tốt dưới sự ảnh hưởng của yếu tố thời tiết như mưa, gió,…
Màn hình led ngoài trời vẫn hoạt động tốt dưới sự ảnh hưởng của yếu tố thời tiết như mưa, gió,…

Màn hình led ngoài trời thường được ứng dụng nhiều vào các lĩnh vực như quảng cáo, tiếp thị, sự kiện hoặc giải trí với những gì nó mang lại thường sẽ mang lại những trải nghiệm hết sức độc đáo và hấp dẫn về phần nhìn, thậm chí là cả tương tác với màn hình, cảm giác mà những phương tiện hiển thị truyền thống không làm được.

Sự kiện âm nhạc với sự hiển thị của màn hình led đầy mãn nhãn.
Sự kiện âm nhạc với sự hiển thị của màn hình led đầy mãn nhãn.

Cấu tạo và phân loại của màn hình led ngoài trời

Cấu tạo của màn hình led bao gồm những gì?

Module LED

Đây là cơ bản nhất để cấu tạo màn hình LED. Mỗi module LED được tạo nên từ các điểm ảnh, mỗi điểm ảnh gồm 3 chip LED hiển thị 3 màu: đỏ – lục – lam. Nhờ các chip này điều chỉnh cường độ sáng nên sẽ phối trộn màu cơ bản tạo nên màu sắc cho điểm ảnh. Đồng thời sự pha trộn của 3 màu này còn giúp cho màn hình LED có khả năng hiển thị hơn 16 triệu màu cũng như dễ dàng hiển thị nhiều định dạng theo ý muốn như văn bản, hình ảnh, ảnh động, video,… Module LED hoàn chỉnh của màn hình LED gồm có: LED, CHIP điều khiển, khung module, mạch in và IC.

Ngoài ra, để kết nối các module LED cần phải có hệ khung hiển thị kết nối. Hệ khung này làm từ khung vật liệu cứng và mạch liên kết. Khung hiển thị kết nối không có kích thước cố định vì các màn hình LED sẽ có nhiều ứng dụng khác nhau. Tùy mục đích mà khung hiển thị kết nối sẽ có dạng tủ hay hệ khung màn hình để tiện thay đổi diện tích hiển thị.

Hệ thống điều khiển

Tiếp theo là hệ thống điều khiển màn hình LED, hệ thống này bao gồm các linh kiện: Card thu, Card phát và bộ xử lý dữ liệu.

Card thu: đây là linh kiện có chức năng thu dữ liệu được truyền từ bên ngoài vào như máy tính, laptop được đặt trong khung màn hình truyền lại bộ phận tiếp theo là thẻ phát qua mạng.

Card phát: đây là bộ phận có chức năng nhận dữ liệu từ thẻ thu, liên kết và phát dữ liệu từ bộ xử lý dữ liệu nhằm tạo ra tổng thể hệ thống điều khiển đồng bộ.

Bộ xử lý dữ liệu: Là thiết bị trung gian, có nhiệm vụ nhận dữ liệu từ nguồn ngoài qua cổng HDMI, VGA,… liên kết với thẻ phát để trình chiếu dữ liệu.

Các thiết bị phụ trợ

Để màn hình led hoạt động mà còn là hoạt động trơn tru thì rất cần thiết các thiết bị hỗ trợ, một số thiết bị điển hình như:

Máy tính điều khiển, bộ âm thanh, bộ xử lý dữ liệu,… Đây là những thành phần giúp màn hình LED được vận hành ổn định, hiệu quả và phát được nội dung đa dạng hơn.

Nguồn điện: Đây là yếu tố quan trọng khi màn hình led cũng như các thiết bị điện tử khác, không có điện thì màn hình led không thể hoạt động được.

Dây dẫn: Dây dân có hai loại, dây dẫn nối các module lại với nhau và dây dẫn cung cấp điện cho màn hình.

Thiết bị chuyển đổi nguồn điện

Đèn led là một sự tiến bộ của khoa học công nghệ khi tiết kiệm điện cực kì nhiều so với các loại đèn khác trước đây như đèn dây đốt, đèn huỳnh quang,… từ điểm này nên màn hình LED cũng mang ưu điểm đó. Thiết bị chuyển đổi nguồn điện đối với màn hình LED là một thiết bị không bắt buộc, tuy nhiên được khuyến khích dùng, nhất là với các màn hình LED công suất lớn với mục đích bảo vệ thiết bị. Thông thường, đối với thiết bị chuyển đổi nguồn điện được sử dụng khi lắp đặt màn hình LED có hiệu điện thế xoay chiều 110V hoặc 220V.

Video card và thẻ đa phương tiện đặc biệt

Video Card của màn hình LED là bộ phận có nhiệm vụ xử lý dữ liệu trong máy tính như màu sắc, độ phân giải, chất lượng hình ảnh được nhìn thấy trên màn hình. Ngoài ra, thẻ đa phương tiện đặc biệt là linh kiện có khả năng thay đổi tín hiệu video mô phỏng đầu vào thành tín hiệu số RGB.

Cáp và dây truyền mạng

Cáp và dây truyền mạng là những thiết bị không thể thiếu của màn hình LED. Bởi chúng có chức năng vận hàng, giúp cho việc truyền tín hiệu điều khiển và dữ liệu hiển thị từ bộ điều khiển máy chủ đến màn hình để hiển thị dữ liệu.

Phân loại

Màn hình LED hiện nay được phân loại bằng cách dựa trên nhiều đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên, Space Light xin phân loại màn hình theo đặc điểm cơ bản nhất để các nhà sản xuất phân loại màn hình LED

Theo công nghệ LED

Theo công nghệ LED, màn hình LED  có thể chia ra 2 loại: Led DIP và Led SMD.

Led DIP (Dual In-line Package): Công nghệ LED đời đầu với các bóng LED hình viên đạn cắm lên bảng module. Có thể nó đây là công nghệ cũ, tuy nhiên vẫn có tính ứng dụng tương đối với các màn hình LED ngoài trời như P10, P16, P20.

Công nghệ LED đời đầu: DIP
Công nghệ LED đời đầu: DIP

Led SMD (Surface Mounted Device): Là công nghệ chip LED nhỏ, dạng phẳng, hình vuông được gắn liền trên module, có cấu tạo tinh tế và hiện đại hơn Led DIP. Hiện nay, hầu hết các loại màn hình LED đều có thể ứng dụng công nghệ này để có được chất lượng hiển thị hoàn hảo nhất.

Công nghệ chip LED: SMD
Công nghệ chip LED: SMD

Theo khoảng cách điểm ảnh

Cách phân chia màn hình LED theo khoảng cách ảnh – module LED (đơn vị tính là Pixel), Ngày nay, khoảng cách điểm ảnh trên màn hình LED đã phong phú hơn trước rất nhiều, có thể thu nhỏ lại cho chất lượng hình ảnh sắc nét hơn, hoặc giãn rộng ra để tối ưu chi phí. Do đó, ngoài các màn hình trên, module của màn hình LED về sau còn có nhiều khoảng cách điểm ảnh như: P1.66, P2.97, P3.91, P6, P8,…được thể hiện như sau:

 • Màn hình LED P2
 • Màn hình LED P3
 • Màn hình LED P4
 • Màn hình LED P5

Những ưu điểm vượt trội của màn hình led ngoài trời

Màn hình LED, đặc biệt là màn hình LED ngoài trời có nhiểu tính năng nổi bật, mang lại hiệu quả cao về hiển thị hình ảnh, thu hút sự chú ý và để lại ấn tượng mạnh trong tâm trí người xem.

Khả năng chống thời tiết

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến khi lựa chọn sử dụng màn hình LED ngoài trời chính là về sự bền vững. Màn hình được thiết kế để chống nước, chống bụi và chịu được các yếu tố thời tiết khắc nghiệt như mưa, nắng, tuyết và gió. Điều này đảm bảo rằng màn hình luôn hoạt động ổn định và hiệu quả trong mọi điều kiện, hoạt động liên tục và ổn định trong thời gian dài, vì vậy màn hình có tuổi thọ cao và ít hỏng hóc, giảm thiểu những trường hợp bảo trì và sửa chữa.

Độ sáng và sắc nét

Màn hình có độ sáng cao, hay đơn giản được gọi là chống loá, ở điều kiện ánh sáng ban ngày ( cường độ ánh sáng cao) thì màn hình vẫn hiển thị rõ ràng và đảm bảo quan sát bình thường. Bên cạnh đó, màn hình lớn vẫn hiển thị rất sắc nét và màu sắc sống động của hình ảnh và video mang lại hiệu quả thị giác cao. Bên cạnh đó thì các nội dung như chữ viết hay hiệu ứng đa phương tiện thì màn hình vẫn thể hiện tốt, rất linh hoạt khi thay đổi nhiều loại nội dung khác nhau.

Tiết kiệm năng lượng

Công nghệ LED tiết kiệm năng lượng hơn so với các công nghệ hiển thị truyền thống khác như màn hình LCD. Điều này giúp giảm chi phí hoạt động trong thời gian dài. Màn hình LED là một trong những loại màn hình tiết kiệm điện năng nhất, có thể tiết kiệm đến 75% điện năng tiêu thụ so với các loại màn hình truyền thống.

Hiệu ứng đặc biệt

Cho phép tạo ra các hiệu ứng đặc biệt như đèn chớp, chuyển đổi màu sắc, và hiệu ứng động, tạo điểm nhấn và tạo sự thú vị cho nội dung hiển thị. Mặc dù loại màn hình này có độ phân giải thấp hơn so với TV, nhưng nó lại có thể tùy chỉnh kích thước, góc nhìn rất linh hoạt theo ý muốn của khách hàng, có thể lên tới 1000m2.

Màn hình LED tuỳ biến kích thước cũng như hình dạng linh hoạt.
Màn hình LED tuỳ biến kích thước cũng như hình dạng linh hoạt.

Màn hình LED ngoài trời tuỳ chỉnh thành nhiều hình dạng khác nhau dựa trên nhu cầu sử dụng và hiển thị một cách hết sức linh hoạt, tạo nên hiệu ứng thị giác cực mạnh thu hút sự chú ý người xem cực tốt.

Ứng dụng màn hình led ngoài trời vào đa dạng lĩnh vực

Màn hình LED outdoor là một công nghệ hiện đại và mạnh mẽ, thường được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực để thu hút sự chú ý và truyền tải thông tin một cách rõ ràng.

Quảng cáo: Các video hay hình ảnh quảng cáo bắt mắt được màn hình LED outdoor hiển thị tại các tuyến đường giao thông đông đúc nhộn nhịp, hay các con phố nổi tiếng để truyền tải thông điệp, quảng bá thương hiệu,… là một cách quảng cáo đầy hiệu quả, mang lại những tính năng mà các tấm banner, panel truyền thống không thể làm được. Thông thường các thông tin sẽ được người xem tiếp nhận tối ưu hơn khi các sản phẩm quảng cáo sáng tạo và được đặt những nơi có mật độ lưu lượng xe cao.

Màn hình LED ngoài trời quảng cáo ở khắp thành phố.
Màn hình LED ngoài trời quảng cáo ở khắp thành phố.

Giải trí và Sự kiện: Các sự kiện cần liên tục cung cấp, hiển thị thông tin đến nhiều người như triển lãm, hội chợ, buổi biểu diễn ngoài trời, rất cần thiết những thiết bị hiển thị cỡ lớn và âm thanh tốt, màn hình LED ngoài trời chắn chắn sẽ đảm bảo về mặt hiển thị trở thành trợ thủ đắc lực mang lại sự thành công cho sự kiện. Bên cạnh đó, các hoạt động vui chơi giải trí đặc biệt là các buổi trình diễn âm nhạc được tổ chức ngoài trời như các sân vận động thì màn hình LED luôn là thành phần đầu tiên mà nhà tổ chức nghĩ đến. Đặc biệt qua buổi trình diễn 2 đêm của một trong những Girl Group hàng đầu quốc tế Black Pink tại sân vận động Mỹ Đình cho thấy màn hình LED cần thiết như thế nào trong các show âm nhạc này: hiển thị hình ảnh được chuẩn bị, hiển thị trực tiếp hình ảnh ca sĩ trên sấn khấu hay các hiệu ứng khác,…

Sân khấu lung linh và sống động nhờ vào màn hình LED.
Sân khấu lung linh và sống động nhờ vào màn hình LED.

Chia sẻ thông tin cộng đồng: Các  tòa nhà chung cư, khu dân cư, trường học, bệnh viện và các khu vực công cộng khác có thể sử dụng màn LED outdoor để chia sẻ thông tin cập nhật, tin tức quan trọng, lịch trình sự kiện, hoặc hướng dẫn an toàn.

Màn hình LED hiển thị thông tin chỉ dẫn tại nơi công cộng.
Màn hình LED hiển thị thông tin chỉ dẫn tại nơi công cộng.

Quảng cáo doanh nghiệp: Các thông tin về sản phẩm, ưu đãi, giảm giá,… luôn là các thông tin mà doanh nghiệp mong muốn khách hàng nhìn thấy đầu tiên, đặc biệt là các ngành như kinh doanh ăn uống, bán lẻ, ngân hàng,… thì màn hình LED outdoor là trợ thủ đắc lực cho các doanh nghiệp này, vừa hiển thị nội dung tốt, vừa tiết kiệm điện,…

Truyền hình thể thao: Các sân vận động, khu thể thao ngoài trời có thể sử dụng màn LED để trình chiếu trực tiếp các trận đấu, sự kiện thể thao lớn, tạo nên không gian trải nghiệm độc đáo cho khán giả, hiển thị thông tin các đội hay đơn giản là cung cấp cho khán giả một trải nghiệm xem tốt hơn khi ở khoảng cách quá xa.

Màn hình Led hiển thị hình ảnh các cầu thủ cũng như thông tin trận đấu.
Màn hình Led hiển thị hình ảnh các cầu thủ cũng như thông tin trận đấu.

Tuy màn hình LED mang lại nhiều ưu điểm và áp dụng vào nhiều lĩnh vực, nhưng các chiến dịch quảng bá, các hoạt động sự kiện cần có những sáng tạo, hấp dẫn cũng như là tổ chức đầu tư bài bản thì màn hình LED ngoài trời mới phát huy được hết những khả năng của nó, trở thành trợ thủ đắc lực cho doanh nghiệp, nhãn hàng.

Dịch vụ tại Space Light

Space Light – công ty ánh sáng được thành lập từ năm 2018 với những thành công tạo dựng nên thương hiệu và khẳng định vị thế của bản thân trong lĩnh vực chuyên môn, đặc biệt là Màn Hình Led và Led Trang trí Tòa Nhà (Facade Lighting). Trong thời đại mà công nghệ về LED phát triển manh mẽ và phổ biến trong cuộc sống, chúng tôi tự tin là đơn vị cung cấp, cho thuê và thi công uy tín về hiển thị và trang trí bằng công nghệ LED.

Các sản phẩm mà Space Light kinh doanh, thi công bao gồm:

 • Màn hình LED
 • Màn hình LCD chuyên dụng
 • LED Pixel Digital phục vụ trang trí kiến trúc

Tại Space Light, quý khách hàng có thể chọn nhiều loại dịch vụ phù hợp với nhu cầu về các thiết bị hiển thị trong và ngoài ( Indoor và Outdoor), đặc biệt là các sản phẩm Outdoor như màn hình LED ngoài trời. Với trình độ chuyên môn về kĩ thuật cùng với sự uy tín, chuyên nghiệp mà công ty xây dựng, quý khách hàng có thể an tâm từ khâu tư vấn, trao đổi, lựa chọn sản phẩm và cả thực hiện thi công,…

Các dạng màn hình LED ngoài trời mà quý khách hàng có thể chọn lựa bao gồm:

 • Màn LED ngoài trời treo cố định (tòa nhà)
 • Màn hình LED Outdoor có chân đế
 • Màn hình LED có thể tháo lắp và di chuyển

Các hạng mục Space Light từng thực hiện không chỉ tập trung vào số lượng công trình, mà còn luôn hướng đến chất lượng mà các công trình thực hiện và đưa vào hoạt động, không chỉ là mục tiêu về doanh số mà Space Light còn muốn phát triển bền vững và tạo ra giá trị cho khách hàng, đối tác và cộng đồng.

Bảng báo giá màn hình led ngoài trời

Dưới đây là bảng giá màn hình LED ngoài trời mới nhất tại Space Light xin gửi đến quý khách hàng, giá có thể chênh lệch tuỳ vào thời điểm cũng như các yếu tố khác. Chúng tôi mang đến quý khách hàng một mức giá tốt nhất trong phân khúc.

Bảng giá màn hình LED ngoài trời tại Space Light.
Bảng giá màn hình LED ngoài trời tại Space Light.

Vui lòng liên hệ với Space Light qua:

 • Hotline: 0938.818.110
 • Email: info@spacelight.vn

Hoặc được tư vấn, làm việc trực tiếp với chúng tôi tại số 171 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM, Việt Nam.

Bên cạnh đó, quý khách hàng còn có thể trực tiếp xem kho hàng tại số 186, Thạnh Lộc 15, Quận 12, TP. HCM (vui lòng liên hệ trước khi xem trực tiếp).

Quy trình thực hiện thi công màn hình LED Outdoor

Space Light là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực hiển thị và trang trí công nghệ bằng công nghệ LED – LCD Pixel Digital. Quy trình lắp đặt và thi công chuyên nghiệp tại Space Light bao gồm các bước cụ thể sau:

Quy trình thi công màn hình LED ngoài trời tại Space Light.
Quy trình thi công màn hình LED ngoài trời tại Space Light.

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng

Đội ngũ chuyên viên thân thiện của Space Light sẽ tiếp nhận và lắng nghe yêu cầu của khách hàng, cùng khách hàng thảo luận, tư vấn, hiểu rõ mục tiêu và mong muốn của dự án, từ đó thống nhất về yêu cầu và các tiêu chí khi thực hiện dự án.

Bước 2: Khảo sát mặt bằng thi công

Đây là bước rất quan trọng để thực thi dự án, sau khi tiếp nhận thông tin, đội ngũ kỹ thuật của Space Light tiến hành khảo sát thực tế mặt bằng thi công. Khảo sát mặt bằng thi công không chỉ xác định các vấn đề, môi trường thực hiện như vị trí lắp đặt, kích thước, hướng ánh sáng, môi trường xung quanh,… mà còn xem xét các yếu tố khác giúp khách hàng tối ưu chi phí khi thực hiện thi công.

Bước 3: Lên bản vẽ kỹ thuật và chuẩn bị linh kiện

Đội ngũ thiết kế dựa trên thông tin khảo sát để lên bản vẽ kỹ thuật chi tiết, bao gồm cả vị trí, kích thước, cách kết nối, và cấu trúc lắp đặt.

Trong bước này, Space Light sẽ chuẩn bị màn hình LED cũng như các linh kiện, các thiết bị đi kèm giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng cũng như giúp cho các thực hiện sau này được nhanh chóng, thuận lợi.

Bước 4: Tiến hành lắp đặt

Với kế hoạch thi công đã hoàn chỉnh bao gồm bản vẽ, sản phẩm,… đội ngũ kỹ thuật của Space Light sẽ tiến hành lắp đặt màn LED outdoor theo đúng quy trình kỹ thuật và tiêu chuẩn an toàn. Việc này bao gồm cả việc gắn màn hình, kết nối điện và điều chỉnh để đảm bảo hiển thị tối ưu.

Nếu có yêu cầu về trang trí đi kèm, như khung viền, hệ thống chiếu sáng phụ trợ, hoặc bảng hiệu, đội ngũ của Space Light sẽ thực hiện để tạo ra một giao diện hoàn chỉnh và hài hòa.

Bước 5: Hướng dẫn sử dụng và vận hành

Sau khi lắp đặt hoàn tất, đội ngũ sẽ hướng dẫn khách hàng về cách sử dụng và vận hành màn LED một cách hiệu quả, an toàn và tiết kiệm, bao gồm cả việc thay đổi nội dung hiển thị và thao tác cơ bản.

Bước 6: Kiểm tra định kỳ và bảo trì

Space Light cam kết duy trì hiệu suất tốt của màn LED bằng việc thực hiện kiểm tra định kỳ và bảo trì. Điều này giúp đảm bảo rằng màn hình hoạt động ổn định và duy trì chất lượng hiển thị trong thời gian dài.

Với quy trình lắp đặt và thi công chuyên nghiệp như trên, Space Light tự tin đem đến cho khách hàng những giải pháp màn hình LED outdoor uy tín và đáng tin cậy.


CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ VÀ TM SPACE LIGHT

Trụ sở chính: 171 Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú Nhuận, TP. HCM

Kho hàng:186 Thạnh Lộc 15, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM

Email: info@spacelight.vn

Điện thoại: (028) 3620 9133

Dự án: 0909 138 948 (Mr. Tài)

Dịch vụ: 0937 231 807 (Mr. Tường)

Nhập hàng: 0938 818 110 (Ms. Thanh)