MÀN HÌNH LED CÔNG NGHỆ MỚI

 

 

MÀN HÌNH LED – CÔNG NGHỆ DẪN ĐẦU THỊ TRƯỜNG

 

 

 

Màn hình LED là bước tiến mới trong công nghệ LED bán dẫn. Được cấu tạo từ các bóng LED với 3 màu cơ bản Red (đỏ), Green (xanh lá), Blue (xanh dương).

Màn hình LED ngày càng được biết đến nhiều hơn bởi sự đột phá về công nghệ và sự tiện dụng mà nó mang lại. Khi mà các công nghệ trình chiếu cũ như máy chiếu đã dần cho thấy những điểm yếu thì cũng chính là lúc công nghệ LED lên ngôi.

Màn hình LED được sử dụng đa dạng trong rất nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là quảng cáo, các biển báo giao thông, đèn chỉ báo, bảng hiệu. Hay cả những màn hình chuyên dụng cho việc trình chiếu thông tin, hình ảnh, video,… Trong các cơ quan, trường học hay nhà hàng. Trước đây công nghệ LED đã từng được biết đến bởi các loại màn hình tivi. Qua quá trình sử dụng, để đáp ứng nhu cầu phong phú của khách hàng một cách tối ưu nhất đòi hỏi phải có sự cải tiến, điều chỉnh. Vì vậy, màn hình LED chuyên dụng ra đời nhằm đáp ứng mọi kích thước, mọi khoảng cách, mọi môi trường sử dụng – Điều mà tivi thông thường không làm được.

 

LED là gì?

 

LED là từ viết tắt của Light Emitting Diode, tạm dịch là Đi-ốt phát quang. Được cấu tạo từ các khối bán dẫn p và n có khả năng phát ra ánh sáng.

Chính nhờ khả năng tự phát ra ánh sáng mà màn hình LED có ưu điểm vượt bậc so với màn hình chiếu thông thường. Bởi màu sắc tươi sáng, số màu hiển thị có thể lên đến 281.000 tỷ màu. Đồng thời độ sáng cao, không bị lóa khi ở môi trường nhiều sáng.

màn hình led

3 bóng LED đơn với 3 màu cơ bản

 

Cấu tạo chung

 

Nói một cách đơn giản nhất, màn hình LED là một hệ thống các module LED ghép nối lại với nhau tạo thành. Module LED chính là tập hợp của các bóng LED nhỏ trên một bo mạch điều khiển. Để toàn màn hình có thể hoạt động được còn cần có hệ thống card điều khiển và bộ nguồn cấp chuyên dụng.

Hình ảnh module LED gồm các bóng LED trên bo mạch

 

Các loại màn hình LED

 

Về cơ bản được chia làm 02 loại theo môi trường sử dụng là indoor (môi trường trong nhà) và outdoor (môi trường ngoài trời). Khác biệt lớn nhất giữa 02 loại LED này chính là độ sáng và khả năng chống nước, chống bụi.

Đối với môi trường indoor không yêu cầu độ sáng quá cao bởi chỉ trình chiếu trong nhà, ít bị lóa. Ánh sáng đèn điện không làm ảnh hưởng đến độ sắc nét của màn hình. Môi trường outdoor dưới ảnh hưởng của ánh sáng mặt trời. Các điều kiện thời tiết bắt buộc độ sáng màn hình LED cao để chống lóa. Chỉ số bảo vệ IP65 đảm bảo chống nước, chống bụi tối ưu nhất.

Màn hình outdoor có độ sáng cao sử dụng ngoài trời

 

Ngoài ra, khách hàng còn có thể tìm hiểu thêm về đặc điểm, cấu tạo của loại bóng LED, các loại màn hình indoor, outdoor,… tại khonggianled.com

Như vậy, qua bài viết này chúng ta đã hiểu rõ hơn về màn hình LED. Cũng như các thông tin cơ bản một cách đơn giản và dễ hiểu nhất. Khi đã nắm được các khái niệm căn bản người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng đưa ra các lựa chọn riêng phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

 

CHO THUÊ MÀN HÌNH LED

 

Mọi chi tiết về sản phẩm xin liên hệ: 

TP.HCM – NHA TRANG – HÀ NỘI

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ KHÔNG GIAN LED

Địa chỉ: 171 Đào Duy Anh, P9, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM

Di Động: Mr. Tài  0909.138.948 – Ms. Thanh 0938.818.110

Website : khonggianled.com – Email: info@khonggianled.com

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *