MÀN HÌNH LCD – KHÁI NIỆM VÀ ĐẶC ĐIỂM

 

 

MÀN HÌNH LCD – KHÁI NIỆM VÀ ĐẶC ĐIỂM

 

 

Màn hình LCD được biết đến bởi các thiết bị thông dụng như tivi, màn hình PC, laptop,… Hay còn được gọi chung là màn hình tinh thể lỏng.

Màn hình LCD là tên tiếng Anh viết tắt của cụm từ Liquid Crystal Display. Đó là một thiết bị điện tử gồm các tinh thể lỏng chuyên dụng cho hiển thị thông tin, hình ảnh, video đa sắc.

 

Khái niệm cơ bản

 

Về cơ bản, màn hình LCD thực chất là một loại thiết bị có tính phản xạ ánh sáng khi có điện thế truyền qua nó. Và nó hoạt động dựa trên cơ chế ánh sáng nền hay còn gọi là Back Light. Lớp chất lỏng nằm ở giữa 2 lớp kính phân cực ánh sáng là điểm mấu chốt tạo ra hình ảnh trên màn hình.

Các “tinh thể lỏng” này bao gồm mỗi loại 2 bộ lọc màu, phân cực và cân chỉnh sẽ xác định được cường độ của ánh sáng đi qua nó cũng như quyết định màu nào sẽ được hiển thị trên từng điểm ảnh. Khi được truyền điện thế, chúng bắt đầu thay đổi bằng cách cho phép hoặc không cho phép ánh sáng đi qua để hiển thị hình ảnh lên các điểm ảnh. Với mỗi điểm ảnh (pixel) là một đơn vị cực nhỏ gồm 3 màu sắc cơ bản: đỏ, xanh lá và xanh dương.

màn hình lcd

Màn hình máy tính bỏ túi nhỏ với 02 màu

Có 2 cơ chế chính cung cấp ánh sáng cho một màn hình LCD hoạt động. Một là ánh sáng tự nhiên, thường thấy trên màn hình nhỏ của các loại máy tính bỏ túi. Khi có một lượng ánh sáng nhất định chiếu vào thì thiết bị sẽ hiển thị thông tin, chủ yếu là đen và trắng. Hai là loại sử dụng đèn nền như khái niệm ở trên. Nhờ vào bộ lọc màu mà ánh sáng truyền qua sẽ được phân tích thành các màu sắc đa dạng. Giúp truyền tải một cách chân thực nhất từng hình ảnh.

Cấu tạo chi tiết của một màn hình gồm nhiều lớp

Đặc điểm màn hình LCD

 

Trước đây các màn hình LCD chưa được sử dụng nhiều bởi thiết kế kém thẩm mỹ, điện năng tiêu thụ nhiều. Tuy nhiên những năm trở lại đây, màn hình LCD đã trở thành một xu hướng mới của màn hình hiển thị. Thiết kế ngày càng mỏng, nhẹ đã chinh phục cả những khách hàng khó tính nhất. Cộng thêm tính năng tiết kiệm điện khiến nó trở thành một thiết bị trình chiếu tối ưu.

Người ta còn tạo ra được cả những màn hình LCD cong cực kỳ đẹp mắt. Khiến những hình ảnh vốn đã chân thực lại trở nên sống động như đang diễn ra trước mắt.

Tỉ lệ màn hình 16:9 đúng chuẩn full HD. Góc nhìn 178°(H)/178°(V) đảm bảo hình ảnh và màu sắc rõ nét ở mọi góc độ. Độ sáng 250cd/m2. Tấm nền VA. Độ tương phản 3000:1(Typ.) là những đặc điểm riêng biệt của LCD.

Màn hình cong LCD với hình ảnh sống động

Không chỉ giới hạn ở những kích thước nhỏ, màn hình LCD còn có thể ghép nối với nhau để tạo nên một màn hình cỡ lớn. Nhằm mục vụ nhu cầu quảng cáo ở những không gian lớn hơn.

 

CHO THUÊ MÀN HÌNH LED

 

Mọi chi tiết về sản phẩm xin liên hệ: 

TP.HCM – NHA TRANG – HÀ NỘI

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ KHÔNG GIAN LED

Địa chỉ: 171 Đào Duy Anh, P9, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM

Di Động: Mr. Tài  0909.138.948 – Ms. Thanh 0938.818.110

Website : khonggianled.com – Email: info@khonggianled.com