Led chiếu sáng mỹ thuật tòa nhà – Led Façade Lighting

Chiếu sáng mỹ thuật tòa nhà tòa nhà ( hay còn gọi là Façade Lighting ) mang lại cho công trình, kiến trúc nét đẹp hài hòa và tôn lên sự sang trọng . Nó không đơn giản chỉ dùng đèn chiếu thẳng vào tòa nhà mà đòi hỏi phải có sự tính toán, nghiên cứu để chọn các vị trí, xem xét không gian và còn nhiều yếu tố khác để trang trí tòa nhà sao cho đẹp mắt và lung linh nhất.

Thế nào được gọi là chiếu sáng mỹ thuật

Chiếu sáng mỹ thuật là dùng ánh sáng phát ra từ đèn led chuyên dụng để làm nổi bật những điển nhấn của công trình hay kiến trúc. Thông qua đèn led sẽ làm công trình trở nên rực rỡ hơn khi màn đêm buông xuống. Để kiến trúc toát lên được cái hồn cần phải xét các yếu tố như:

  • Màu sắc ánh sáng
  • Chất lượng đèn led
  • Cách bố trí ánh sáng xung quanh
  • Mức độ chiếu sáng sao cho phù hợp

Ngoài ra, thiết bị đèn led phải đảm bảo công suất ổn định, tuổi thọ lâu, bền, chống thấm nước, chống tia tử ngoại UV, ngăn bụi bẩn để đảm bảo chiếu sáng mỹ thuật tạo được hiệu ứng, gây mãn nhãn cho người chiêm ngưỡng.

Chiếu sáng mỹ thuật khác gì với chiếu sáng thông thường

Khi nhìn vào và so sánh hai hình thức chiếu sáng ta có thể thấy rõ được sự khác biệt. Trước đây, từ “ chiếu sáng mỹ thuật tòa nhà” chưa được thông dụng, người ta thường sử dụng loại đèn pha công suất lớn đặt dưới sân hay thảm cỏ chiếu hắc ngược về hướng tòa nhà để làm sao bao phủ nhiều ánh sáng nhất có thể. Loại đèn sử dụng thường là đèn pha Metal Halide công suất lớn (tốn điện, hay bị cháy bóng) nên rất phiền phức. Công dụng chủ yếu lúc đó chỉ là để đảm bảo an ninh về đêm, tránh bị trộm đột nhập, …

led hắt và led chiếu sáng mĩ thuật
so sánh led hắt với led mĩ thuật

Không như chiếu sáng thông thường, chiếu sáng mỹ thuật đòi hỏi nhiều yếu tố màu sắc, chất lượng sản phẩm, mức độ chiếu sáng,…. Hệ thống đèn led sẽ được kết nối với hệ thống quản lý tòa nhà như BMS.

Các phương pháp chiếu sáng mỹ thuật đặc trưng

Tùy theo cấu trúc của công trình mà sẽ có phương án chiếu sáng mỹ thuật khác nhau. Nhìn chung là phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và làm tôn lên nét đẹp của kiến trúc.

Chiếu sáng toàn bộ bề mặt công trình

Dùng đèn pha có thể chuyển đổi màu sắc hắc trực tiếp vào tòa nhà. Hình thức chiếu sáng này sẽ làm nổi bật cho toàn bộ công trình.

Chiếu sáng tạo điểm nhấn cho kiến trúc

Chiếu sáng bằng đèn led âm đất để làm nổi bật từng đường nét, họa tiết hoa văn của công trình, kiến trúc

 led tòa nhà buji khalifa ở dubai
Led chiếu sáng tòa nhà buji khalifa

Chiếu sáng các đường giới hạn công trình

Phương án sử dụng đèn led 3 mắt kết hợp với thanh nhôm gắn lên viền tòa nhà hoàn toàn phù hợp với những công trình được thiết kế theo kiểu hình khối lập phương hoặc được trang trí bằng các đường thẳng xen kẽ nhau.

Tạo hiệu ứng và màu sắc cho công trình

Chọn đèn led pixel gắn trên toàn bộ bề mặt tòa nhà sẽ tạo thành màn hình tivi khổng lồ, trình diễn ánh sáng ban đêm linh hoạt, đẹp mắt. Phương án này thích hợp cho các tòa nhà được thiết kế với bề mặt làm bằng kính hoặc bề mặt có cách bố trí khối kiến trúc đều nhau.

hiệu ứng led tòa nhà
Hiệu ứng chạy của Led tòa nhà

 Ưu điểm của led trang trí tòa nhà

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Space Light sẽ hữu dụng cho quý khách hàng trong việc lựa chọn sản phẩm đèn led trang trí tòa nhà đủ chủng loại, chất lượng, và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Nếu bạn có nhu cầu, hoặc cần được tư vấn về các sản phẩm đèn led trang trí tòa nhà hoặc xem các đoạn video demo công trình đã thực hiện có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0909 138 948 Mr. Tài. Chúc các bạn 1 ngày vui vẻ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *