ĐÈN LED CHIẾU SÁNG NGOÀI TRỜI – NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT

Sự ra đời của đèn led ra một bước tiến quan trọng trong việc chiếu sáng. Công việc chiếu sáng giờ đây không đơn thuần chỉ còn là chiếu sáng. Giờ đây nó còn bao gồm cả việc sử dụng ánh sáng trong giải trí, tạo hiệu ứng ánh sáng,…

Hơn thế nữa, đèn led ra đời là bước phát triển quan trọng trong sử dụng các công nghệ tiết kiệm điện để chiếu sáng, không như sử dụng đèn sợi đốt quá tốn điện năng.

Nhờ các ưu điểm tuyệt vời, đèn led được sử dụng để chiếu sáng tại rất nhiều nơi, nhiều vị trí cũng như các công trình khác nhau.

Sau đây, hãy cùng http://drhecmen.work/ tìm hiểu về đèn led chiếu sáng ngoài trời.

Đèn led chiếu sáng ngoài trời.
Đèn led chiếu sáng ngoài trời.

ĐÈN LED CHIẾU SÁNG GÌ?

 

LED (viết tắt của Light Emitting Diode, có nghĩa là điốt phát quang) là các điốt có khả năng phát ra ánh sáng hay các loại tia gồm: hồng ngoại và tử ngoại. Cũng giống như điốt, LED được cấu tạo từ một khối bán dẫn loại p ghép với một khối bán dẫn loại n.

Đèn led là đèn sử dụng công nghệ led vào việc chiếu sáng cũng như tạo ra nhiều loại ánh sáng khác nhau.

Trên thị trường có rất nhiều loại đèn led khác nhau từ đèn led một LED cho đến đèn led có nhiều LED; đèn led ánh sáng trắng đến đèn led nhiều màu sắc khác như: đỏ, vàng, xanh,… 

ĐÈN LED CHIẾU SÁNG GÌ?
ĐÈN LED CHIẾU SÁNG GÌ?

CẤU TẠO CỦA ĐÈN LED

 

Về cấu tạo, đèn led gồm các thành phần chính như sau:

  • Lăng kính – Ánh sáng đèn LED là ánh sáng có tính định hướng. Góc phân bố ánh sáng tiêu chuẩn của đèn LED là 180 độ và ánh sáng sẽ được phát ra vào khoảng góc nửa trên của bóng đèn. Đối với một số đèn LED, góc phân bố có thể điều chỉnh được, có thể điều chỉnh chùm hẹp, rộng khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng. Góc chiếu sáng có thể được thay đổi bằng các lăng kính khác nhau.
  • Lăng kính Polycarbonate được ưu tiên sử dụng vì chúng cho ánh sáng đi qua tốt và khá dễ sản xuất. Chất lượng bề mặt và hình dáng của lăng kính là yếu tố quan trọng để đảm bảo sự lan truyền của ánh sáng và để hạn chế hao tổn trong việc tạo ra ánh sáng cũng như truyền sáng.
  • Chip LED: Là bộ phận sử dụng công nghệ LED, đây là bộ phận chính dùng để tạo ra ánh sáng cho đèn led, có thể coi là bộ phận quan trọng nhất.
  • Lớp bề mặt (Substrate material): Có cấu tạo là một lõi kim loại PCB được sử dụng để gắn đèn LED. Ngoài chức năng cung cấp bề mặt để gắn chip LED, lõi kim loại còn dùng vào việc chuyển lớp bề mặt vào bộ tản nhiệt với bề mặt tiếp xúc rộng hơn.
  • Lớp tiếp xúc (Interface materials): Lớp tiếp xúc được sử dụng thường là keo hoặc dầu mỡ. Lớp này được sử dụng để tối đa tiếp xúc khi gắn lớp bề mặt vào bộ phần tản nhiệt giúp tối đa hóa việc tản nhiệt cho hệ thống đèn led
CẤU TẠO CỦA ĐÈN LED
CẤU TẠO CỦA ĐÈN LED
  • Bộ tản nhiệt: Bộ phận tản nhiệt có 2 loại: Tản nhiệt chủ động và Tản nhiệt bị động. Tản nhiệt chủ động, thường là quạt gió dùng để lưu thông không khí. Tản nhiệt bị động sử dụng vây kim loại để làm tiêu tán nhiệt. Tản nhiệt chủ động thường giải nhiệt tốt hơn, nhưng trong hầu hết các ứng dụng của đèn led, tản nhiệt bị động là đủ để giúp cho bộ đèn có nhiệt độ hoạt động tốt nhất.

ƯU ĐIỂM CỦA ĐÈN LED CHIẾU SÁNG NGOÀI TRỜI

 

  • Sản lượng ánh sáng ổn định: Đèn led là loại đèn luôn cung cấp lượng ánh sáng ổn định nhất. Hiệu suất phát sáng của đèn led vượt xa đèn sợi đốt cũng như đèn huỳnh quang. Đảm bảo cho nhu cầu của bạn về việc phát sáng.
  • Tuổi thọ cao: Đèn LED có tuổi thọ dao động từ 30.000 đến 100.000 giờ. Hầu hết các đèn LED được sử dụng vào mục đích thương mại có tuổi thọ từ 30.000 đến 50.000 giờ. Điều này có nghĩa là khi sử dụng đèn LED, bạn có thể sử dụng chúng kéo dài từ 10 đến 30 năm, tùy thuộc vào số giờ hoạt động mỗi ngày cũng như cách người dùng sử dụng. Tuổi thọ cao làm giảm chi phí bảo trì cũng như chi phí thay mới và làm cho những bóng đèn này đặc biệt phù hợp với các vị trí khó tiếp cận, như đèn nhà xưởng hay đèn đường trên cao.
  • Phù hợp với nhiều loại thời tiết: Đèn led có thể hoạt động ở nhiều loại thời tiết khác nhau kể cả trong điều kiện thời tiết lạnh giá hay thời tiết nóng bức. Đặc điểm của đèn led, giúp chúng có thể sử dụng phổ biến.
  • Khả năng chống rung cực tốt: Đèn led là loại đèn có khả năng chống rung tốt, không như đèn sợi đốt rất dễ rụng dây tóc. Điều này giúp cho đèn led được tin tưởng sử dụng ở những thiết bị di động nhiều.

MUA VÀ THUÊ ĐÈN LED CHIẾU SÁNG NGOÀI TRỜI Ở ĐÂU UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG?

 

MUA VÀ THUÊ ĐÈN LED CHIẾU SÁNG NGOÀI TRỜI Ở ĐÂU UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG?
MUA VÀ THUÊ ĐÈN LED CHIẾU SÁNG NGOÀI TRỜI Ở ĐÂU UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG?

Hiện có rất nhiều đơn vị cung cấp cũng như cho thuê đèn led chiếu sáng ngoài trời. 

Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có chất lượng tốt, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cũng như giá thành phải chăng.

Space Light tự hào là đơn vị đi đầu trong cung cấp cũng như cho thuê đèn led chiếu sáng ngoài trời, luôn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Space Light

Website: http://drhecmen.work

SĐT: 0909.138.948   

Địa chỉ: 171 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM, Việt Nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *