Hướng dẫn cách lắp bảng điện tử Led chuyên nghiệp

Với nhu cầu sử dụng đèn led, các loại màn hình và các thiết bị chiếu sáng bằng đèn Led ngày càng được ưa chuộng, việc tìm hiểu về cách lắp ráp các bảng điện là điều cần thiết. giúp bản thân am hiểu về cấu tạo cũng như tiết kiệm được chi phí.

Để tìm hiểu được cách lắp bảng điện mời các bạn đọc bài viết của website http://drhecmen.work

Đèn led là gì?

Đèn led là gì?
Đèn led là gì?

Đèn led là 1 thiết bị điện tử sử dụng công nghệ Led, đây là loại công nghệ mới nhất đang dần thay thế các thiết bị đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang…

Đèn Led là loại thiết bị mang ánh sáng đơn sắc, được cấu tạo bởi các bóng đèn điốt đấu nối với thiết bị chip bán dẫn, mỗi chất bán dẫn sẽ cho các màu sắc bóng đèn khác nhau.

Màn hình đèn led là sự kết hợp của nhiều bóng đèn led, đước đấu nối với nhau tạo nên sự liên kết để trở thành một màn hình lớn.

Đèn led đang được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, từ các thiết bị đèn dân dụng trong gia đình, cho đến những không gian giải trí, đặc biệt là đối với nhu cầu quảng cáo ngày nay đèn led cũng được ứng dụng rất nhiều mà chúng ta có thể thấy ở khắp nơi.

Cấu tạo của một biến led quảng cáo ma trận

  1. Bảng Led Ma Trận
  2. Mạch điều khiển ( CPU Led Ma Trận)
  3. Nguồn DC 5v
  4. Khung Led Ma Trận

Các thiết bị màn hình led được ghép từ những tấm module với kích thước dài 32cm, chiều rộng 16cm. Chính bởi vậy chúng ta cần xác định được kích thước ước tính của màn hình led để lựa chọn số tấm module phù hợp.

Việc xác định tấm module còn nhằm tính toán lượng điện tiêu thụ của các tấm module để đáp ứng lượng điện tiêu thụ, cung cấp điện năng cần thiết cho các thiết bị điện hoạt động.

Hướng dẫn cách lắp bảng điện led ma trận

Hướng dẫn cách lắp bảng điện led ma trận
Hướng dẫn cách lắp bảng điện led ma trận

công việc làm bảng điện tử led ma trận đang được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực thiết kế sân khấu cũng như cách làm các biển quảng cáo. Bởi sử dụng các bảng điện tử led ma trận có thể thay đổi nội dung khác nhau, cũng như khả năng hiển thị hình ảnh đa dạng, sinh động tạo được sự thu hút của khách hàng.

Với sự sáng tạo rất nhiều biển quảng cáo được tạo ra với những mẫu mã khác nhau, tạo nên sự đa dạng và phong phú về hình thức. Biển quảng cáo led có kỹ xảo hiển thị văn bản và hình ảnh đẹp sắc nét, đặc biệt là khả năng thu hút sự chú ý vào buổi tối của biển quảng cáo đèn led.

Biển quảng cáo đèn led sử dụng với tuổi thọ lâu đời hơn các loại biển quảng cáo truyền thống khác, các nội dung được hiển thị rõ ràng. Bởi những công dụng ấy mà màn hình đèn led được rất nhiều người lựa chọn và tin dùng.

Kỹ thuật lắp bảng điện led ma trận

Kỹ thuật lắp bảng điện led ma trận
Kỹ thuật lắp bảng điện led ma trận

Hiện nay, nhiều người không phải là người có nhiều chuyên môn cao nhưng vẫn muốn tự tạo ra những sản phẩm biển quảng cáo led cho riêng mình, nhằm tạo ra những thiết kế, cấu tạo riêng và giảm chi phí mua sản phẩm.

Để có thể tự làm ra những biển quảng cáo theo ý riêng của mình chúng ta có thể tham khảo cách lắp ráp dưới đây:

Cắm cáp tín hiệu

  • Cáp Module: những thiết bị tín hiệu được cắm theo Hàng, giắc cắm trên mạch module được đấu theo chiều ngược hướng với mũi tên.
  • Cáp tín hiệu CPU: Cáp tín hiệu CPU có cấu tạo bởi 2 loại giắc cắm, giắc màu vàng dùng cho thiết bị vào, và loại giắc màu đen dùng cho loại module đầu ra.

Nối thiết bị đèn led với nguồn điện

  • Tối ưu khoảng cách dây tới Module sao cho dây ngắn nhất, đấu song song với nhau làm độ sáng của các tấm Module không đồng đều.
  • Dựa vào kích thước, tính số lượng tấm module cần ghép và cung cấp lượng điện năng phù hợp.

Nguồn 5V/40A dùng được cho: 

 + P10 – 1 màu, P16 : 8 tấm

 + P10 – 3 màu: 5 tấm

 + P10 – fulcolor : 4 tấm 

Bảng quảng cáo đèn led được sử dụng và ứng dụng rất nhiều, đem lại hiệu quả rất  cao trong mục đích sử dụng, Các bước thực hiện lắp ráp bảng điện cho biển quảng cáo led trên đây sẽ cung cấp cho mọi người cái nhiwnf tổng quát cũng như khả năng tự thực hiện.

Nối thiết bị đèn led với nguồn điện
Nối thiết bị đèn led với nguồn điện

Nơi cung cấp màn hình led, thiết bị led ánh sáng tốt nhất

Space light tự hào là nơi cung cấp những mẫu màn hình led, biển quảng cáo led với chất lượng cũng như giá thành thiết kế tốt nhất.

Được thành lập từ lâu đời, với nhiều năm kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn cao mà Space light là nơi được mọi người lựa chọn và sử dụng nhất trên thị trường đèn led hiện nay. Đến với công ty cung cấp mẫu đèn led tốt nhất hiện nay sẽ là sự lựa chọn thông thái cho khách hàng.

Để biết thêm những thông tin về cơ sở cũng như các thiết bị đèn led có tại công ty Space Light các bạn hãy liên hệ với nhân viên chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ sớm nhất theo địa chỉ sau:

Địa chỉ: 171 Đào Duy Anh, phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM

Điện thoại: 0909138948 – 0938818110

Địa chỉ kho: 92/26 Phạm văn Chiêu, Phường 14,Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Email: http://drhecmen.work

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *