So sánh màn hình Led Indoor và màn hình Led Outdoor

Màn hình Led được như một sản phẩm đỉnh cao của công nghệ số. Loại màn hình này có những cải tiến công nghệ, độ sắc nét màn hình, tính năng ưu việt có thể thay thế các loại màn hình cũ. Có 2 loại màn hình Led với cấu tạo cơ bản. Qua bài viết sau đây, https://khonggianled.com/ chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin về việc so sánh giữa hai loại màn hình Led Indoor và màn hình Led Outdoor một cách chi tiết nhất.

Điểm giống nhau giữa màn hình Led Indoor và màn hình Led Outdoor

 

Màn hình Led Indoor và màn hình Led Outdoor đều được cấu tạo nâng cấp cải tiến hơn nhiều so với màn hình truyền thống. Có những tính năng vượt trội, cao cấp, màn hình Led phục vụ cho việc quảng cáo, trình chiếu hình ảnh một cách sắc nét, độc đáo nhất.

Cấu trúc của màn hình Led Indoor và màn hình Led Outdoor đều là rất nhiều bóng đèn Led khác nhau được ghép lại tương ứng với từng tấm Module Led nhỏ riêng biệt. Sản phẩm này sử dụng công nghệ Đi-ốt phát sáng, đem lại ánh sáng ổn định, hoạt động bền bỉ, có độ sắc nét cao.

Hai loại màn hình Led này đều sử dụng một trong hai bảng đèn Led cơ bản như sau:

  • Màn hình Led dạng thông thường
  • Bảng Led lớn được gắn bên trên của bề mặt SMD có dạng nguyên khối

Chức năng của cả hai loại màn hình Led có khả năng trình chiếu như màn hình TV thông thường. Tuy nhiên, ưu điểm của loại màn hình này vượt trội hơn so với màn hình truyền thống đó là nó có kích thước không giới hạn. Đồng thời, độ phân giải của màn hình rất cao, độ sắc nét lớn, hình ảnh trình chiếu đa dạng, đặc sắc.

Như vậy, ta có thể thấy được tính ứng dụng của màn hình Led rất cao. Qua đó, mục đích trình chiếu, thông điệp, thương hiệu sẽ được quảng bá một cách rộng rãi và phổ biến, tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng nhất.

Điểm giống nhau giữa màn hình Led Indoor và màn hình Led Outdoor
Điểm giống nhau giữa màn hình Led Indoor và màn hình Led Outdoor

Sự khác biệt của màn hình Led Indoor và màn hình Led Outdoor

 

Ngoài những điểm giống nhau cơ bản như trên, hai loại màn hình Led này vẫn có những điểm khác nhau để phân biệt được với nhau. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi người khác nhau sẽ có những loại màn hình phù hợp.

1. Vị trí lắp đặt

Điểm khác cơ bản của hai loại màn hình này có thể nhận thấy rõ ràng đó là vị trí lắp đặt của hai loại màn hình. Đúng như tên gọi của chúng, một loại màn hình Led lắp đặt trong nhà, một loại màn hình Led lắp đặt ngoài trời.

Màn hình Led trong nhà thường được sử dụng cho các sự kiện tổ chức ở bên trong khu vực có mái che hay các tấm biển quảng cáo ở nhà ga, sân bay, bên trong nhà hàng, khách sạn,…

Còn màn hình Led ngoài trời được sử dụng đối với các sự kiện được tổ chức bên ngoài trời. Những địa điểm cơ bản có thể kể đến như: quảng trường, sân vận động, tòa nhà cao tầng,… Không gian sử dụng của màn hình Led này thường lớn, phục vụ nhu cầu xem và theo dõi của nhiều khán giả ngồi dưới.

Tất cả mọi không gian lắp đặt khác nhau phục vụ nhu cầu trình chiếu hình ảnh, video khác nhau. Chất lượng hình ảnh của màn hình Led sẽ đem lại cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Thương hiệu, thông điệp của bạn sẽ được truyền tải đến khách hàng dễ dàng nhất.

Sự khác biệt của màn hình Led Indoor và màn hình Led Outdoor
Sự khác biệt của màn hình Led Indoor và màn hình Led Outdoor

2. Cường độ chiếu sáng

Cường độ ánh sáng chiếu của màn hình Led Indoor và màn hình Led Outdoor cũng khác nhau. Về cơ bản, màn hình Led ngoài trời sẽ có độ sáng cao hơn so với màn hình Led trong nhà.

Màn hình Led Indoor thường được sử dụng trong các không gian có khoảng cách từ sân khấu đến chỗ khán giả ngồi gần như rạp chiếu phim, hội trường trong nhà,… Bởi vậy mà nguồn ánh sáng sử dụng phải đảm bảo dịu nhẹ, dễ nhìn, không quá sáng.

Nếu như các loại màn hình Led trong nhà yêu cầu ánh sáng nhẹ thì màn hình Led Outdoor lại trái ngược hoàn toàn. Yêu cầu màn hình phải có độ sáng đạt tiêu chuẩn cao. Có khả năng chống lóa, chống nước đặc biệt. Qua đó, hình ảnh luôn được trình chiếu một cách tối ưu hóa nhất có thể.

3. Định dạng file hỗ trợ

Màn hình Led trong nhà có ưu điểm là đọc được rất nhiều các loại định dạng như DVD, VCD, mp4, video,… Hơn thế nữa, loại màn hình này còn trình chiếu được cả Powerpoint. Các nguồn dữ liệu có thể kể đến như ODBC, SQL, Access,….

4. Khả năng chế độ bảo vệ màn hình

Màn hình Led ngoài trời được thiết kế đặc biệt hơn so với màn hình Led trong nhà bởi khả năng chống chịu được nước, khả năng chống lóa hiệu quả. Các điều kiện thời tiết khắc nghiệt mưa gió bão đều không làm cho màn hình bị ảnh hưởng.

Mua màn hình Led Indoor và màn hình Led Outdoor ở đâu tốt nhất?

 

Spacelight là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm màn hình Led chất lượng uy tín nhất trên thị trường ngày nay. Các sản phẩm của chúng tôi đều đảm bảo công nghệ cao mới nhất. Đồng thời mức giá màn hình Led cung cấp cũng rất hợp lý và phải chăng.


 

Mọi chi tiết về sản phẩm xin liên hệ:

TP.HCM – NHA TRANG – HÀ NỘI

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ KHÔNG GIAN LED

Địa chỉ: 171 Đào Duy Anh, P9, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM

Di Động: Mr. Tài  0909.138.948 – Ms. Thanh 0938.818.110

Website : khonggianled.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *