Phân biệt màn hình Led bằng những tiêu chuẩn cụ thể và mới nhất

Màn hình Led ngày nay đang được rất nhiều người và đơn vị ưa chuộng yêu thích sử dụng. Có nhiều loại màn hình Led khác nhau để phục vụ được nhu cầu của con người một cách tốt nhất. Bởi vậy, làm thế nào để phân biệt màn hình Led? Đây là một câu hỏi của nhiều người đang băn khoăn, thắc mắc. Do đó, qua bài viết sau đây của Spacelight, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những cách và tiêu chí phân biệt màn hình Led chuẩn nhất, mới nhất.

Phân biệt màn hình Led dựa trên môi trường làm việc

 

Khi xét đến khía cạnh về môi trường làm việc, ta có thể chia màn hình Led ra thành 2 loại màn hình cơ bản, đó là màn hình Led ngoài trờimàn hình Led trong nhà. Mỗi màn hình Led sẽ có những đặc trưng riêng phù hợp với từng không gian làm việc khác nhau đúng như tên gọi của chúng.

Qua đó, trong mọi điều kiện môi trường và không gian, con người đều có thể sử dụng màn hình với những hình ảnh, video hiển thị tối ưu nhất. Như đối với màn hình Led trong nhà và ngoài trời sẽ có những đặc điểm riêng biệt khác nhau để phù hợp nhất.

Phân biệt màn hình Led dựa trên Module Led 

 

Màn hình Led được cấu tạo có cấu trúc cơ bản từ những Module Led nhỏ. Từng Module sẽ tương ứng với những Cabinet riêng. Các Cabinet được xếp lại với nhau tạo nên một tổng thể màn hình Led với kích cỡ tùy thích theo ý muốn của con người.

Dựa trên những đặc điểm của Module, khoảng cách giữa các điểm ảnh sẽ được chi ra như sau: Màn hình Led P2, P2.5, P3, P4, P5, P6, P8, P10,… Những con số đằng sau mỗi chữ P (viết tắt cho từ Pixel) thể hiện khoảng cách giữa các điểm ảnh trên màn hình Led.

Đây đều là những loại màn hình Led đang được sử dụng vô cùng phổ biến ngày nay. Khoảng cách giữa các điểm ảnh trên màn hình càng nhỏ thể hiện độ sắc nét, tính chân thực của hình ảnh càng lớn. Qua đó, con người có thể dễ dàng truyền tải được nội dung trình chiếu của mình đến khán giả, khách hàng, quảng bá thương hiệu một cách tốt nhất.

Phân biệt màn hình Led dựa trên Module Led 
Phân biệt màn hình Led dựa trên Module Led 

Phân biệt màn hình Led dựa trên những thông số kỹ thuật cơ bản

 

Những thông số kỹ thuật của những loại màn hình led khác nhau sẽ có độ khác nhau nhất định. Bởi vậy, ta có thể phân biệt được màn hình led thông qua những thông số cụ thể.

1. Độ phân giải màn hình

Độ phân giải màn hình quyết định mức độ sắc nét của toàn bộ màn hình Led. Nếu màn hình Led có khoảng cách giữa các điểm ảnh càng nhỏ thì độ phân giải càng lớn. Độ phân giải cao dẫn đến chất lượng hình ảnh cũng được cải thiện càng lớn hơn.

Do đó, những màn hình có độ phân giải càng cao, bạn có thể quan sát thấy nó sẽ có chất lượng hình ảnh mịn màng, sắc nét hơn rất nhiều so với những màn hình có độ phân giải thấp hơn.

2. Kích thước từng Module Led

Kích thước của Module Led là những tấm vô cùng nhỏ, chỉ được tính bằng đơn vị milimet. Tuy nhiên, nhiều tấm Module Led khác nhau sẽ cấu tạo nên được tổng thể kích thước toàn màn hình.

Màn hình Led có thể được điều chỉnh nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau. Trong những không gian lớn, đặc biệt là không gian ngoài trời, kích thước màn hình sẽ lớn hơn, sử dụng Module Led kích thước lớn phù hợp. Hay trong những không gian nhỏ, kích thước màn hình Led sẽ được tùy chỉnh nhỏ hơn.

3. Cường độ chiếu sáng của màn hình

Cường độ chiếu sáng của màn hình Led được xác định dùng để phân biệt màn hình Led trong nhà và màn hình Led ngoài trời. Nếu như đối với màn hình Led trong nhà, độ sáng đòi hỏi cần vừa phải, nhẹ dịu, không được quá sáng vì như vậy sẽ làm chói mắt người nhìn. Độ sáng của loại màn hình này chỉ rơi vào khoảng 2000cd/m2.

Bên cạnh đó, màn hình Led ngoài trời lại đòi hỏi độ sáng cao, khả năng chống lóa tốt. Qua đó đem lại chất lượng hình ảnh tốt nhất kể cả trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt như nắng, mưa, gió, bão,…. Độ sáng của loại màn hình Led Outdoor này có thể lên đến hơn 5000cd/m2.

Phân biệt màn hình Led dựa trên những thông số kỹ thuật cơ bản
Phân biệt màn hình Led dựa trên những thông số kỹ thuật cơ bản

Phân biệt màn hình Led thông qua giá cả sản phẩm

 

Giá cả của sản phẩm thay đổi phụ thuộc vào độ phân giải màn hình, kích cỡ màn hình. Nếu như màn hình có độ phân giải càng cao, hình ảnh càng sắc nét thì sẽ có mức giá cao hơn so với màn hình độ phân giải thông thường. Đồng thời, màn hình Led có kích thước càng lớn thì mức giá cũng vì thế mà tăng lên theo từng m2 màn hình.

Qua đó, yếu tố giá cả cũng là yếu tố mà ta có thể phân biệt được nhiều loại màn hình Led với nhau một cách dễ dàng nhất. Bạn đọc có thể cân nhắc nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Tại sao nên chọn mua màn hình Led của Spacelight?

 

Spacelight chuyên cung cấp màn hình Led chất lượng cao cấp. Mô hình sản xuất hiện đại, đạt tiêu chuẩn Quốc tế cao cấp nhất. Đồng thời, mức giá sản phẩm được cân đối sao cho hợp lý và cạnh tranh nhất trên thị trường ngày nay.


Mọi chi tiết về sản phẩm xin liên hệ:

TP.HCM – NHA TRANG – HÀ NỘI

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ KHÔNG GIAN LED

Địa chỉ: 171 Đào Duy Anh, P9, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM

Di Động: Mr. Tài  0909.138.948 – Ms. Thanh 0938.818.110

Website : khonggianled.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *