MÀN HÌNH LED BAO NHIÊU 1 MÉT VUÔNG?

MÀN HÌNH LED BAO NHIÊU 1 MÉT VUÔNG?

 

 

Màn hình LED bao nhiêu 1 mét vuông là câu hỏi được hầu hết người dùng quan tâm. Không đơn giản chỉ là nhu cầu tìm hiểu về giá thành của màn hình mà còn là cơ sở để đưa ra giải pháp chi phí/hiệu suất đầu tư một cách hợp lý.

Khác với TV, màn hình LED không bán theo thành phẩm tính bằng cái mà tính theo mét vuông. Và do đó cũng có rất nhiều loại màn hình LED khác nhau, mỗi loại sẽ có một mức giá khác nhau. Người dùng trước khi tìm hiểu về giá cả của màn hình LED cần phải nắm được có bao nhiêu loại màn hình. Hay mỗi loại sẽ đáp ứng nhu cầu hiển thị ra sao. Từ đó mới có thể xác định chuẩn xác loại LED nào thật sự phù hợp với yêu cầu của mình và mức giá tương ứng.

 

Chủng loại quyết định màn hình LED bao nhiêu 1 mét vuông

 

Trước tiên, người dùng cần xác định được mục đích và vị trị lắp đặt màn hình LED. Nếu lắp màn hình LED để chạy chương trình hội nghị, tiệc cưới, event, show thông tin quảng bá ở môi trường trong nhà thì sử dụng màn hình LED indoor. Còn ngược lại, nếu dùng để hiển thị thông tin quảng cáo, các thông tin sản phẩm, thương hiệu trên các banner thì sử dụng màn hình LED outdoor. Mỗi chủng loại màn hình LED có những đặc điểm riêng biệt nhất định phù hợp với môi trường hoạt động.

 

màn hình LED bao nhiêu

Pixel Pitch: Khoảng cách giữa 2 điểm ảnh kề nhau quy định độ phân giải của màn hình LED

 

1. Màn hình LED indoor

 

Được biết đến như một thiết bị TV cỡ lớn. Có khả năng ghép nối theo mọi hình dáng, kích thước đa dạng. Màn hình LED indoor đặc trưng ở môi trường trong nhà, độ sáng màn hình khoảng từ 600-2000 nits. Có thể điều chỉnh độ sáng màn hình để đảm bảo hình ảnh rõ nét và không gây khó chịu cho mắt. Điều kiện ánh sáng của môi trường trong nhà là không cao, nên độ sáng màn hình LED trong khoảng này là đảm bảo không bị lóa hay mờ. Khác với thiết bị máy chiếu. Khi có ánh sáng bình thường như đèn điện hay ánh sáng ban ngày ở môi trường indoor cũng khiến hình ảnh bị mờ. Màu sắc hiển thị không tốt.

Các loại màn hình LED indoor thông dụng trên thị trường gồm có: P2, P2.5, P3, P3.91, P4 và P5 indoor. Sở dĩ có sự phân loại như vậy là do độ phân giải của từng loại màn hình LED là khác nhau. P là ký hiệu viết tắt của Pixel – điểm ảnh. Còn chữ số đi cùng thể hiện khoảng cách tính bằng milimet giữa 2 điểm ảnh gần nhau. Cũng chính vì yếu tố về khoảng cách điểm ảnh này mà có những loại module LED có cùng kích thước nhưng độ phân giải lại khác nhau.

=> Ví dụ:

P2 và P4 indoor module đều có cùng kích thước 256*128mm. Nhưng đối với P2, khoảng cách chỉ là 2mm giữa 2 điểm ảnh kề nhau nên độ phân giải là 128*64 hay 8192 điểm ảnh/module. Trong khi P4 thì khoảng cách này là 4mm. Và đương nhiên độ phân giải thấp hơn là 64*32 hay 2048 điểm ảnh/module.

 

màn hình LED bao nhiêu

Màn hình LED indoor giá cả hợp lý, chất lượng ổn định

 

2. Màn hình LED outdoor

 

Đặc trưng của màn hình LED outdoor là độ sáng cực kỳ cao vì môi trường hoạt động ở ngoài trời. Ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp sẽ dẫn đến hiện tượng chói, lóa. Nên nếu độ sáng màn hình thấp sẽ không thể bảo đảm chất lượng hiển thị. Cũng tương tự như màn hình indoor. Màn hình outdoor cũng có thể ghép nối từ những module LED thành một màn hình lớn theo kích thước hay hình dạng mong muốn. Và đặc biệt có khả năng chống nước, chống bụi tốt trong điều kiện thời tiết xấu.

Các banner, poster hình ảnh cố định không đáp ứng hoàn toàn nhu cầu quảng cáo của người dùng. Vì không có khả năng thay đổi nội dung linh hoạt và hiển nhiên không thể tối đa hóa hiệu quả quảng cáo. Do đó màn hình LED ngoài trời trở thành một sản phẩm rất được ưa chuộng và ngày càng nhiều người đầu tư hơn. Có những màn hình ngoài trời có kích thước rất khủng, hiệu ứng và nội dung hiển thị cực kỳ đa dạng, khiến người xem không thể rời mắt.

=> Phân loại

 

Màn hình LED ngoài trời cũng được phân loại tương tự như màn hình LED trong nhà. Tuy nhiên các loại màn hình LED outdoor thường có khoảng cách điểm ảnh lớn hơn. Vì thông thường khoảng cách từ người xem đến màn hình quảng cáo ngoài trời là khá xa. Những màn hình này thường gắn ở những vị trí cao để ai cũng có thể dễ dàng nhìn thấy. Do vậy độ phân giải của màn hình LED outdoor không cần quá cao.

Các loại thường dùng như: P5, P6, P8 và P10 outdoor. Tương đương khoảng cách giữa 2 điểm ảnh là 5mm, 6mm hay 8mm. Khoảng cách nhìn tốt nhất cho P5 là từ 5m trở lên hay P8 là 8m trở lên. Yếu tố này sẽ giúp người dùng quyết định được loại màn hình LED outdoor nào phù hợp nhất với vị trí lắp đặt mong muốn.

 

màn hình LED bao nhiêu 1 mét vuông

Màn hình LED outdoor quảng cáo thương hiệu, chi phí đầu tư hiệu quả

 

Vậy, màn hình LED bao nhiêu 1 mét vuông cho từng loại?

 

Như đã phân tích ở trên, vì mỗi loại đều có những đặc điểm khác nhau nên mức giá cũng khác nhau. Sau khi người dùng đã nắm được các điểm mấu chốt của các loại màn hình LED và vị trí lắp đặt thì hoàn toàn có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn dựa trên yếu tố cuối cùng mang tính quyết định là GIÁ CẢ.

Đối với màn hình LED indoor, mức giá dao động từ dưới 10 triệu đến vài chục triệu. Pixel càng nhỏ thì giá càng cao vì cho ra chất lượng hình ảnh tốt:

=> P2 có giá 40 triệu/m2.

=> P2.5 có giá 21 triệu/m2.

=> P3 có giá 15 triệu/m2.

=> P3.91 có giá cho thuê chỉ 500 nghìn/m2.

=> P4 có giá 11.5 triệu/m2.

=> P5 có giá 9.5 triệu/m2.

Màn hình LED outdoor có mức giá nhìn chung cao hơn indoor vì các tính năng hoạt động tốt ở môi trường ngoài trời. Và giá cũng phụ thuộc vào độ phân giải của màn hình:

=> P5 có giá 17.2 triệu/m2.

=> P6 có giá 14.4 triệu/m2.

=> P8 có giá 11.9 triệu/m2.

=> P10 có giá 10.9 triệu/m2.

Space Light nhận thi công hoàn thiện, trọn gói và hướng dẫn vận hành kỹ thuật tận nơi ở mọi tỉnh thành. Tư vấn lắp đặt, báo giá thiết bị phần cứng và phần mềm màn hình LED chi tiết. Cam kết mọi khách hàng đều nhận được mức giá tốt nhất thị trường cũng như chất lượng sản phẩm, dịch vụ ổn định nhất. Luôn có những chương trình ưu đãi giảm giá đặc biệt cho các khách hàng đặt số lượng lớn hay những khách hàng thường xuyên.

 

Mọi chi tiết về sản phẩm xin liên hệ: 

TP.HCM – NHA TRANG – HÀ NỘI

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ KHÔNG GIAN LED

Địa chỉ: 171 Đào Duy Anh, P9, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM

Di Động: Mr. Tài  0909.138.948 – Ms. Thanh 0938.818.110

Website : khonggianled.com