Màn hình LCD cao cấp HCM – Công nghệ màn hình độ sắc nét vượt trội

Màn hình LCD là một loại màn hình được sử dụng từ cách đây cũng khá lâu và đã không còn xa lạ gì đối với cuộc sống con người hiện nay. Đây có nhiều ứng dụng để làm màn hình TV, màn hình chiếu hiển thị với nhiều công dụng khác nhau. Do có nhiều ưu điểm trong hiển thị và nhiều tính năng vượt trội cải tiến, loại màn hình này đang ngày càng được ưa chuộng sử dụng rộng rãi hơn bao giờ hết. Qua bài viết dưới đây, Spacelight chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin về loại màn hình này đang phổ biến trên thị trường TP. HCM.

Lịch sử ra đời của màn hình LCD

 

Màn hình LCD được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1979. LCD được biết đến đầu tiên là một loại chất có khả năng phản xạ ánh sáng khi giá trị điện thế thay đổi. Loại màn hình này hoạt động dựa trên nguyên tắc chủ yếu là ánh sáng nền Back Light.

Màn hình LCD xuất hiện ban đầu trên những chiếc máy tính xách tay, những trò chơi điện tử cầm tay và đồng hồ điện tử hiện đại. Màn hình LCD ngày trước có thiết kế khá lớn và cồng kềnh, có thể gây nên nhiều khó khăn trong vận chuyển và lắp đặt sản phẩm.

Ngày nay, các loại màn hình LCD có thiết kế mỏng nhẹ, gọn gàng hơn rất nhiều, chiếm ít diện tích và không gian sử dụng hơn. Đồng thời, chất lượng hình ảnh cho rất cũng rất tốt và sắc nét. Khả năng tiêu thụ năng lượng ít, có thể thay thế dần những loại màn hình CRT truyền thống.

Lịch sử ra đời của màn hình LCD
Lịch sử ra đời của màn hình LCD

Cấu tạo cơ bản của màn hình LCD

 

Cấu tạo của màn hình LCD tinh thể lỏng được chia ra làm 2 loại chính, điểm khác biệt với nhau nằm ở thiết kế của các khu vực nguồn sáng phân bổ. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những cấu tạo đó.

Trong kiểu thứ nhất, những nguồn ánh sáng được phát ra ngay từ một hệ thống đèn nền, có rất nhiều phương thức phân cực giống như nguồn sáng có trong tự nhiên. Ánh sáng này có thể lọt qua được lớp kính lọc có khả năng phân cực, trở thành nguồn sáng phân cực có phương chiếu thẳng đứng.

Ánh sáng lại tiếp tục được truyền qua các tấm thủy tinh và những lớp điện cực có cấu tạo trong suốt để đến với các lớp tinh thể lỏng cuối cùng. Để tạo ra được màu sắc đẹp mắt cho màn hình, ở lớp ngoài cùng của màn hình sẽ có thiết kế thêm bộ phận kính lọc màu hiện đại, đem lại giá trị thẩm mỹ cao.

Đối với loại màn hình LCD tinh thể lỏng thứ hai, chúng có sử dụng những loại ánh sáng tự nhiên có khả năng đi vào từ mặt bên trên và có một tấm gương phản xạ lại nằm ở phía sau của màn hình. Đây là một cấu tạo được gặp phổ biến ở các loại màn hình tinh thể lỏng truyền thống đen trắng. Màn hình LCD loại này có khả năng tiết kiệm được lượng điện năng tối ưu.

Cấu trúc cơ bản của màn hình LCD như sau:

1. Kính lọc phân cực theo chiều thẳng đứng để cho ánh sáng tự nhiên đi vào

2. Lớp kính có chứa các điện cực ITO, hình dáng của các điện cực đó chính là nội dung hình cần hiển thị

3. Lớp kính tinh thể lỏng

4. Lớp kính có lớp điện cực ITO chung

5. Lớp kính lọc phân cực có chiều nằm ngang

6. Gương phản xạ lại ánh sáng chiếu vào để người dùng có thể quan sát tốt nhất

Cấu tạo cơ bản của màn hình LCD
Cấu tạo cơ bản của màn hình LCD

Chức năng ưu điểm của màn hình LCD

 

Hình ảnh hiện lên ở phần tấm kính nằm phía trước do cảm nhận về tổng thể đối với tất cả các điểm ảnh. Mỗi điểm ảnh mang một màu sắc cố định được quy định và phổ biến theo những quy tắc phối màu riêng biệt phát xạ.

Mức độ sánh của 3 điểm ảnh con của điểm ảnh chính là tỷ lệ màu đỏ, lam, lục được quy định bởi công đoạn bật/tắt các điểm ảnh ấy một cách linh hoạt nhất. Để làm những điều này trong cùng một thời điểm, các điện thế phải cùng một lúc đặt trên các điểm ảnh tạo thành một hàng.

Đồng thời, hệ thống phần mềm trong máy tính của người điều khiển cũng sẽ có thể ra được lệnh áp điện thế vào những nơi có cột có các điểm ảnh con cần được bật lên.

Trong mỗi thời điểm nhất định, các điểm ảnh sẽ đạt được trạng thái bật/tắt cụ thể nhất định, ứng với đo là một ảnh hiện lên ở bên trên màn hình. Việc thay đổi liên tục các trạng thái bật/tắt của hệ thống điểm ảnh sẽ tạo nên những hiệu ứng chuyển động đặc sắc, sống động nhất. Qua đó, người xem sẽ có được những trải nghiệm hình ảnh, chất lượng hình ảnh tối ưu đẹp mắt nhất.

Chức năng ưu điểm của màn hình LCD
Chức năng ưu điểm của màn hình LCD

Tại sao chọn mua màn hình LCD của Spacelight?

 

Trên thị trường Tp. Hồ Chí Minh ngày nay, có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp màn hình LCD, tuy nhiên Spacelight là đơn vị nổi trội trong đó và được nhiều người tin tưởng, đánh giá cao bậc nhất.

Các sản phẩm của chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng hoàn hảo nhất. Đồng thời công nghệ chúng tôi sử dụng cũng được nâng cấp cải tiến mỗi ngày. Mức giá của từng loại sản phẩm cũng được cải thiện nâng cấp đem đến lợi ích tối đa cho người tiêu dùng.


 

Mọi chi tiết về sản phẩm xin liên hệ:

TP.HCM – NHA TRANG – HÀ NỘI

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ KHÔNG GIAN LED

Địa chỉ: 171 Đào Duy Anh, P9, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM

Di Động: Mr. Tài  0909.138.948 – Ms. Thanh 0938.818.110

Website : khonggianled.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *