Hướng dẫn cách sửa chữa màn hình LED khi bị lỗi và các lỗi thường gặp nhất

Với sự phát triển của hoạt động truyền thông quảng cáo như hiện nay thì sẽ không khó bắt gặp những hình thức quảng cáo công cộng nổi bật như việc sử dụng các màn hình LED lớn đến phát những video, hình ảnh quảng cáo rất phổ biến. Tuy nhiên, khi sử dụng trong thời gian dài thì màn hình LED sẽ có thể gặp phải một số lỗi, trục trặc ảnh hướng đến khả năng hiển thị. Bài viết dưới đây,  Space Light  sẽ hướng dẫn bạn cách sửa chữa màn hình LED khi bị lỗi và các lỗi thường gặp nhất.

Lỗi màn hình LED có ảnh hưởng gì?

Màn hình led là gì
Màn hình led là gì? ưu điểm và ứng dụng

Sau một thời gian dài vận hành sử dụng thì các sản phẩm màn hình LED sẽ khó tránh khỏi việc mắc phải sự cố, bị lỗi kỹ thuật và cần phải được kiểm tra sửa chữa để giúp cho việc hoạt động tốt trở lại.

Nếu như màn hình LED bị lỗi mà không được kiểm tra xử lý kịp thời sẽ mang đến rất nhiều tác hại. Không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh hiển thị trên màn hình mà nặng hơn nếu lỗi kỹ thuật còn có thể khiến cho màn hình LED bị chập cháy, hỏng và không thể sử dụng được nữa.

Xem thêm: Cách bảo trì màn hình LED bị lỗi đúng chuẩn nhất

Lỗi màn hình LED thường gặp và cách khắc phục

Chắc chắn với những sản phẩm công nghệ hiện đại thì cũng sẽ không thể tránh khỏi những vấn đề lỗi kỹ thuật. Để có thể sửa chữa và khắc phục nhanh chóng và hoàn chỉnh thì bạn cần phải tìm ra đúng lỗi để sửa. Dưới đây, Space Light sẽ tổng hợp một số lỗi màn hình LED và cách khắc phục.

Màn hình LED bị lỗi màn hình hiển thị sai màu

Với lỗi màn hình hiển thị sai màu thì rất dễ nhận ra bởi nó thể hiện ngay trên chất lượng hình ảnh, video được hiển thị trên màn hình. Nguyên nhân dẫn đến lỗi hiển thị màn hình LED này đó là do giắc DVI và HDMI nối với bộ xử lý dữ liệu bị hỏng dẫn đến quá trình tiếp nhận và trình chiếu hình ảnh, video bị sai màu, nhòe màu.

Cách khắc phục lỗi này cũng khá đơn giản, các nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra lại các ốc vặn của DVI và cắm lại dây HDMI và kiểm tra lại cổng truyền tín hiệu kết nối với bộ điều khiển là được.

Màn hình LED bị mất tín hiệu hiển thị

Khi màn hình LED bị mất tín hiệu hiển thị thì đồng nghĩa với việc thông tin, hình ảnh, video hiển thị trên màn hình sẽ không thể phát lên. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị mất tín hiệu khi hiển thị có thể do tình trạng không ổn định của bộ xử lý  và nguồn điện khi cung cấp cho màn hình.

Cách khắc phục cho tình trạng màn hình LED bị mất tín hiệu hiển thị bằng cách bạn nên kiểm tra nguồn điện, kiểm tra phích cắm bị lỏng và nếu có thể thì hãy thay thế ổ cắm, phích cắm để tránh tình trạng nguồn điện thay đổi đột ngột sẽ làm cho màn hình LED có thể bị cháy.

Màn hình LED bị lỗi âm thanh

Lỗi âm thanh cũng là một trong những lỗi khá thường gặp ở các màn hình LED quảng cáo. Trong một số trường hợp thì màn hình LED vẫn hiển thị được hình ảnh và video nhưng không phát ra âm thanh, khiến cho âm thanh bị mất.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình LED bị mất âm thanh có thể là do âm thanh được truyền xuống bộ xử lý thông quan HDMI/DVI do máy tính tự động đặt chế độ tự động và bị mất kết nối.

Cách khắc phục tình trạng lỗi loa ở màn hình LED sẽ là bạn sẽ kiểm tra lại hệ thống đường dây, cổng cắm với loa, máy tính và chọn chế độ mặc định âm thanh trên máy tính.

Hướng dẫn cách kiểm tra, bảo trì màn hình LED đúng cách

Việc kiểm tra màn hình LED định kỳ rất là quan trọng bởi nó sẽ giúp cho việc phát hiện kịp thời các lỗi mà màn hình LED gặp phải từ đó đưa ra phương án sửa chữa và bảo trì, bảo dưỡng phù hợp, nhanh chóng nhất.

Để bảo trì, bảo dưỡng giúp cho màn hình LED có tuổi thọ sử dụng bền và cao nhất thì bạn nên để cho màn hình LED có thời gian nghỉ ngơi, bảo vệ nguồn điện để đảm bảo cho sự chắc chắn. 

Bên cạnh đó, luôn đảm bảo vệ độ chống thấm của màn hình LED đặc biệt là vào mùa mưa, mùa nồm ẩm. Điều này tránh đoản mạch gây cháy hoặc làm cháy thân màn hình LED. Không để cho nước lọt vào bên trong thân màn hình và duy trì để màn hình LED ở những nơi khô ráo, không có bụi bặm.

Ngoài ra, vì màn hình LED quảng cáo được tạo thành từ các thành phần cố định chính bởi thế mà việc sử dụng và bảo trì định kỳ sẽ giúp ích phần nào trong việc giảm tuổi thọ của máy. Tránh việc tháo các thành phần của màn hình hoặc kết nối với màn hình một cách ngẫu nhiên.

Xem thêm: Màn hình Led là gì? Cabinet Led là gì? Module Led là gì? Pixel Led là gì?

Bài viết trên, Space Light đã chia sẻ với bạn đọc về những lỗi mà màn hình LED có thể gặp phải và cách khắc phục lỗi đó. Cùng với đó là hướng dẫn cách bảo trì, kiểm tra định kỳ màn hình LED để tăng thêm tuổi thọ sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *