Thị trường đèn Led tại Việt Nam theo những phân tích mới nhất năm 2019

Thị trường đèn Led trong những năm gần đây có nhiều biến động đáng kể do lượng tiêu thụ đèn Led tăng đột biến bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại so với các loại màn hình khác.

Qua bài viết sau đây, Space Light sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin về những biến động mới nhất trên thị trường đèn Led ở Việt Nam theo phân tích của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này ghi lại.

Thị trường đèn Led
Thị trường đèn Led

Tổng quan về thị trường đèn Led trong những năm trở lại đây

 

Thị trường đèn Led hiện nay ở Việt Nam đang rất phát triển, được dự báo về sự tăng trưởng kép trong tương lai gần vào giai đoạn từ năm 2019 đến 2025. 

Mức độ đô thị hóa ở nước ta đang tăng lên một cách nhanh chóng, kéo theo nhu cầu sử dụng các loại đèn Led, màn hình Led ngày càng cao bởi những đặc tính ưu việt hơn của nó so với những loại đèn truyền thống khác.

Qua những đánh giá tổng quan như trên, có thể thấy rằng, Việt Nam là một thị trường tiềm năng cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước kinh doanh mặt hàng đèn Led công nghệ mới.

 

Thị trường đèn led của từng doanh nghiệp trong và ngoài nước

 

Xét theo tình hình thực tế trên thị trường đèn Led ở Việt Nam, các doanh nghiệp trong nước đang có những lợi thế và ưu điểm lớn hơn so với các doanh nghiệp nước ngoài bởi các chính sách của chính phủ.

Các cơ quan chức năng đang dành sự quan tâm đặc biệt đến sự phát triển của thị trường đèn Led Việt Nam và đặc biệt là những doanh nghiệp trong nước. 

Cụ thể số liệu như sau, theo dự thảo của đề án mang tên “ Đề xuất lộ trình phát triển của ngành công nghiệp chiếu sáng Led cho tới năm 2025”, nhu cầu sử dụng và tiêu thụ điện năng dùng để chiếu sáng ở Việt Nam ước tính rơi vào khoảng 83.5 tỷ KWh đến năm 2020 và có thể tăng lên gấp 2 lần trong thời gian 10 năm.

Dự thảo đã nêu trên còn chỉ ra giải pháp đối với sự cạnh tranh của doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Qua đó, các chỉ số quy định đối với chất lượng sản phẩm đèn Led phải đạt tiêu chuẩn quốc tế, được đề ra với mục đích làm hạn chế sự trà trộn, xâm nhập của những loại đèn Led nhái, kém chất lượng tràn lan trên thị trường.

Thị trường đèn Led của từng doanh nghiệp trong và ngoài nước
Thị trường đèn Led của từng doanh nghiệp trong và ngoài nước

Ngày nay, những doanh nghiệp lớn trong nước như CTCP Bóng đèn Điện Quang hay CTCP Bóng đèn phích nước Rạng Đông đang nắm bắt cơ hội sản xuất đèn Led cung cấp ra thị trường.

Trong đó, CTCP Điện Quang đang xây dựng nhà máy Led công nghệ mới tại khu Công nghệ cao nằm tại địa bàn Quận 9, vốn đầu tư tổng lên đến 600 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, CTCP Rạng Đông cũng không hề kém cạnh khi đầu tư một lượng vốn khủng để mở rộng nhà máy với mục đích sản xuất các loại mặt hàng đèn Led ra thị trường bên ngoài. Hơn thế nữa, Rạng Đông còn đang có kế hoạch đầu tư xây dựng thêm các xưởng sản xuất mới để góp phần nâng thị phần trên thị trường đèn Led của công ty lên 20-30%.

Bên cạnh sự phát triển đầu tư của các doanh nghiệp trong nước, các doanh nghiệp nước ngoài cũng là những đối thủ đáng gờm không kém. Ví dụ như doanh nghiệp nước ngoài trong lĩnh vực kinh doanh đèn Led Philips cũng đầu tư một khoản không hề nhỏ cho thị trường đèn Led ở Việt Nam.

Trong những báo cáo tài chính của Philips vào 6 tháng đầu năm, doanh nghiệp này khẳng định đèn Led là sản phẩm kinh doanh chiến lược trong tương lai. Philips còn sử dụng những chính sách giảm giá thành sản phẩm để có thể cạnh tranh được với những doanh nghiệp trong nước, giành được phần lớn thị phần lúc này.

Không chỉ vậy, các công ty của Hàn Quốc như City Lighting E-GM Tech cũng nhận thấy được rằng thị trường đèn Led ở Việt Nam là một thị trường rất tiềm năng bởi đèn Led chưa quá phổ biến, có khả năng phát triển cao trong tương lai.

Các nhà đầu tư đèn led nước ngoài vào thị trường Việt Nam
Các nhà đầu tư đèn led nước ngoài vào thị trường Việt Nam

Các nhà đầu tư đèn led nước ngoài vào thị trường Việt Nam

 

Các nhà đầu tư Trung Quốc cũng rất quan tâm đến thị trường Việt Nam, qua đó ta thấy được trong tương lai không xa, thị trường đèn Led ở Việt Nam sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ, được đầu tư sản xuất cạnh tranh bởi các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài rất nhiều.

Theo đánh giá phân tích các số liệu cụ thể, các doanh nghiệp trong nước ta tuy có nhiều ưu tiên hơn nhưng vẫn chiếm một tỷ lệ thị phần khá nhỏ trong thị trường đèn Led Việt Nam.

Các doanh nghiệp trong nước chỉ chiếm khoảng 10-20% tổng thị phần, trong khi đó, doanh nghiệp đến từ Trung Quốc đang nắm giữ thị phần lên đến 60-70%, còn lại là các doanh nghiệp nước ngoài khác.

Qua đó, ta thấy một thách thức đối với các doanh nghiệp trong nước, cần mở rộng quy mô sản xuất để đầu tư, giành thị phần nhiều hơn góp phần phát triển đất nước trong thị trường cạnh tranh cao ngày nay.

Trên đây là những phân tích của http://drhecmen.work về thị trường đèn Led tại Việt Nam trong hiện tại và tương lai, hứa hẹn một thời kỳ bùng nổ đối với các doanh nghiệp sản xuất đèn Led, lợi nhuận càng lớn đồng nghĩa với việc tỷ lệ cạnh tranh càng cao, thu hút nhiều nhà đầu tư.

=> Mời các bạn xem thêm : Màn Hình Led Cho Thuê Indoor 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo