Những đặc điểm của màn hình LED ngoài trời 2020

Ứng dụng của màn hình led

Từ khi công nghệ LED được nghiên cứu từ những năm 1907, và được thương mại hóa vào năm 1970 tại Mỹ. Và phải vào những năm đầu thế kỷ XXI thì công nghệ màn hình LED mới thực sự phát triển, kéo theo đó là sự thay đổi lớn về ngành quảng cáo. Công nghệ màn hình LED ngày nay được sử dụng ngày càng nhiều.

Trong các buổi biểu diễn, các show nghệ thuật hay quảng cáo mà chúng ta hay gặp ngoài đường đó chính là công nghệ màn hình LED ngoài trời (outdoor). Vậy hãy cùng Space Light(khonggianled.com)  tìm hiểu những đặc điểm của màn hình LED ngoài trời 2020 nhé.

 

Những đặc điểm của màn hình LED ngoài trời 2020
Những đặc điểm của màn hình LED ngoài trời 2020

Màn hình LED là gì? 

 

LED là từ viết tắt của Light Emitting Diode, có nghĩa là đi-ốt phát quang. Là các đi-ốt có khả năng phát ra ánh sáng, tia hồng ngoại hay tia tử ngoại.

Màn hình LED là một màn hình phẳng, nó phát ra 3 màu cơ bản R(red)G(green)B(blue) để hiển thị các nội dung dưới các định dạng như hình ảnh, video, GIF,… nó khác với TV LCD, TV LED hoặc các màn hình tự phát ra ánh sáng mà không cần sử dụng ánh sáng nền. Một phần của màn hình lớn hoặc một màn hình nhỏ được gọi là một bảng (module) hiển thị.

Màn hình hiển thị LED được tạo ra bởi các đi-ốt phát sáng. Biển quảng cáo hay các biển hiệu hiện nay bạn nhìn thấy để sử dụng loại màn hình này. Các module sẽ được ghép lại với nhau để tạo thành một màn hình LED lớn, để có một màn hình hớn cần có một số lượng lớn các module.Trong khi một module điều khiển cơ bản chì cần vài trăm đi-ốt.

LED chính là nguồn nguyên liệu để tạo ra màn hình hiển thị, hay nói đơn giản nhất là màn hình hiển thị hình ảnh, video, gif sử dụng công nghệ bán dẫn là đi-ốt phát quang. Nó có nhiều kích thước khác nhau nhưng sở hữu độ phân giải hình ảnh thấp hơn tivi có cùng kích cỡ. Vì lý do đó mà nó được sử dụng ở các kích cỡ rất lớn.

 

Tại sao lại gọi là màn hình LED ngoài trời?

 

Màn hình LED được chia làm 2 loại:

 

Màn hình LED trong nhà (indoor) là những màn hình được sử dụng trong các công ty, doanh nghiệp hay trong hội trường.

Màn hình LED ngoài trời (outdoor) là những màn hình được sử dụng ngoài trời để quảng cáo hoặc trang trí. Loại này có mái che hoặc không cần mái che những màn hình vẫn hoạt động liên tục bất kể thời tiết.

Những đặc điểm của màn hình LED ngoài trời 2020
Những đặc điểm của màn hình LED ngoài trời 2020

Đặc điểm của màn hình LED ngoài trời 

 

Màn hình LED ngoài trời cao cấp  là một màn hình được lắp ghép từ nhiều module led và những cabinet lại với nhau tạo thành một màn hình với diện tích lớn.

 Chúng được trang bị khả năng chống được mưa, nắng bụi bẩn theo tiêu chuẩn khác nhau như IP65. Có khả năng chống nước từ nhiều hướng.

Cường độ sáng tối đa cao từ 5500-6500 cd/m2. Cho khả năng hiển thị hình ảnh, video, gif tốt dưới ánh sáng mạnh từ mặt trời chiếu trực tiếp.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại màn hình LED ngoài trời như: màn hình LED P8 SMD ngoài trời; LED P10 SMD và DIP; LED P4 SMD; LED P6SMD;…đa số màn hình LED hiện nay sử dụng bóng SMD 353, riêng dòng P10DIP sử dụng bóng DIP truyền thống 346.

 

Công dụng của màn hình LED ngoài trời 2020

 

Màn hình LED ngoài trời 2020 có thể hiển thị thông tin và hình ảnh một cách rõ ràng, cụ thể và sinh động. Một màn hình LED ngoài trời 2020 kích thước lớn sẽ giải quyết được vấn đề hiển thị thay cho máy chiếu không đảm bảo được độ sáng trình chiếu hoặc màn hình LCD quá nhỏ không nhìn rõ.

Màn hình LED sử dụng công nghệ các Đi-ốt phát quang với những ưu điểm về tuổi thọ cùng độ sáng mạnh so với các loại phương tiện hiển thị phát sáng khác. Mỗi điểm ảnh pixel là các bóng đèn led với cường độ ánh sáng khác nhau, cụ thể và chi tiết. Không gian giữa các điểm ảnh được đảm bảo để hiển thị tốt nhất.

Những đặc điểm của màn hình LED ngoài trời 2020
Những đặc điểm của màn hình LED ngoài trời 2020

Màn hình LED ngoài trời giúp cho việc cập nhật thông tin một cách nhanh chóng và thường xuyên tại các sân bay, ga tàu, sàn giao dịch,… Khi thông tin chính xác liên tục được thay đổi, cập nhật nhanh chóng sẽ gây sự chú ý của rất nhiều người, và nó làm cho người xem cảm thấy dễ hiểu, dễ quan sát hơn.

Nó có các chức năng tương tự như màn hình LED trong nhà cao cấp những nổi trội hơn ở khả năng phát sáng rất cao. Nó có thể hiển thị tốt ngay cả dưới ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp. Đây là loại màn hình dùng để quảng cáo ở ngoài trời, trên đường quốc lộ, các sân vận động, quảng trường rất phù hợp.

Các module được thiết kế để chống ánh nắng, chống nước, chống ẩm, nên loại màn hình này có thể hoạt động 24/7 liên tục. Nó cho hình ảnh chân thực rõ nét nhờ khoảng cách các đi-ốt phát quang từ 14mm đến 36mm, nhờ đó nó có thể tạo ra 4,4 tỷ màu.

 

Đơn vị nào cung cấp màn hình LED ngoài trời 2020

 

Space Light là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp công nghệ và sản phẩm chiếu sáng Led và Led hiển thị tại Việt Nam, nhằm cung cấp sản phẩm có hiệu suất cao và dịch vụ chuyên nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật, thi công được đào tạo, huấn luyện tốt chắc chắn sẽ đem đến cho bạn sự trải nghiệm tuyệt vời với màn hình LED ngoài trời 2020.

Thông tin liên hệ

Web: https://khonggianled.com/

Fanpage: Space Light – Led Display – Led Madrix

Tel: 0909 138 948 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *