Màn hình led cho hội trường

Tìm hiểu về màn hình led

Màn hình led là gì?

Ngày nay, bất kỳ nơi đâu chúng ta cũng có thể thấy được ứng dụng của LED- Light Emitting Diode. Từ đèn giao thông, bóng đèn led trong nhà, tivi, màn hình sân khấu… Bài viết này giới thiệu 1 ứng dụng rất phổ biến đến từ LED, đó là Màn Hình LED.

Là 1 loại màn hình sử dụng các Diode phát sáng với 3 màu cơ bản RGB- Red, Green, Blue để hiện thị hình ảnh, video. Cường độ ánh sáng của mỗi bóng led sẽ phụ thuộc vào hình ảnh muốn hiện thị. Một bảng led có thể là 1 Module Led hoặc 1 Cabinet Led có thể hoạt động là 1 màn hình nhỏ hoặc có thể ghép lại thành 1 màn hình lớn với kích thước không giới hạn.

Cấu tạo của 1 màn hình led hoàn chỉnh bao gồm những thành phần sau:

1. Module Led- là đơn vị nhỏ nhất của mỗi màn hình led. Nó bao gồm hàng trăm bóng led nhỏ cùng với IC giải mã cho ra 1 bảng led thống nhất.

2. Cabinet Led- Là 1 khung nhôm được gia công CNC tỉ mỉ cho phép ghép nhiều Module led lại thành 1 màn hình nhỏ diện tích từ 0.25m2- 1m2. Thuận tiện cho việc lắp ráp và di chuyển.

3. Nguồn cấp- Nguồn tổ ong được sử dụng cho màn hình là loại nguồn tổ ong công suất cao từ 400W với hiệu suất >= 90%.’

4. Card nhận và card phát- Card nhận dữ liệu hình ảnh, video từ nguồn dữ liệu và phát ra màn hình bởi card phát.

5. Bộ xử lý trung tâm- Xử lý hình ảnh từ nguồn phát dữ liệu như Máy tính, K+ và gửi tín hiệu phát về màn hình hiện thị đúng với nội dung muốn phát.

Phân loại màn hình led

Có rất nhiều cách phân loại màn hình led như là: Phân loại theo loại bóng LED sử dụng, phân loại theo cách điều khiển… Nhưng ở bài viết này Space Light sẽ giới thiệu đến quý khách hàng 2 cách phân loại màn hình LED như sau

Phân loại theo khoảng cách điểm ảnh

Dựa vào khoảng cách điểm ảnh( Khoảng cách giữa các bóng led) mà chúng ta có thể phân loại màn hình led ra nhiều loại khác nhau

1. Màn hình led P1.25   ==> Xem Chi Tiết

2. Màn hình led P1.667 ==> Xem Chi Tiết

3. Màn hình led P2        ==> Xem Chi Tiết

3. Màn hình led P2.5     ==> Xem Chi Tiết

4. Màn hình led P3        ==> Xem Chi Tiết

5. Màn hình led P4        ==> Xem Chi Tiết

6. Màn hình led P5        ==> Xem Chi Tiết

7. Các dòng màn hình khác ==> Xem Chi Tiết

Phân loại theo vị trí lắp đặt

1. Màn hình led ngoài trời: Có thể chống chịu được các yếu tố của môi trường như gió, mưa, bụi, ánh nắng mặt trời, độ sáng cao ==> Xem thêm

2. Màn hình led trong nhà: Không có khả năng chống các tác nhân của môi trường nhưng có tần số làm tươi( Fresh rate) cao ==> Xem thêm

Ứng dụng của màn hình led là gì?

Với những đạc tính nổi trội trên, Màn hình LED thường được khách hàng lựa chọn với các mục đích hiện thị khác nhau như sau:

1. Màn hình led cho hội trường, trung tâm tiệc cưới hội nghị.

2. Màn hình led chiếu bóng cho quán cà phê, quán nhậu, nhà hàng.

3. Màn hình trang trí cho quán bar, karaoke.

4. Màn hình quảng cáo ngoài trời, sân bay, nhà ga.

5. Chạy chữ quảng cáo, biển quảng cáo.

 

Màn hình led cho hội trường- Một ứng dụng phổ biến của màn hình led

Một trong những ứng dụng phổ biến của màn hình led đó là màn hình led hội cho hội trường. Như quý khách hàng đã biết, để 1 cuộc họp diễn ra tại hội trường được sinh động, hấp dẫn. Để 1 cuộc họp mà tất cả cá nhân đều có thể quan sát được dù hội trời rất lớn. Thì màn hình led cho hội trường là 1 giải pháp phù hợp nhất.

Vị trí lắp của màn hình là ở trong hội trường, cho nên màn hình được sử dụng ở đây là màn hình led trong nhà. Tùy thuộc vào độ sắc nét khách hàng yêu cầu mà sử dụng màn hình có độ phân giải phù hợp. Một chất lượng màn hình led cho hội trường phù hợp mà Space Light muốn giới thiệu đến quý khách hàng đó là Màn hình led P1.25 cho độ sắc nét rất cao mà giá thành phù hợp.

Mọi chi tiết về sản phẩm xin liên hệ: 

TP.HCM – NHA TRANG – HÀ NỘI

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ KHÔNG GIAN LED

Địa chỉ: 171 Đào Duy Anh, P9, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM

Di Động: Mr. Tài  0909.138.948 – Ms. Thanh 0938.818.110

Website : khonggianled.com

Facebook: fb.com/minhtai.le

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *