CÁCH NÂNG CAO ĐỘ BỀN CHO MÀN HÌNH

Làm thế nào để việc vận hành màn hình Led được bền hơn? Đây là vấn đề rất nhiều quý khách hàng quan tâm.

“Của bền tại người” đây là câu nói không bao giờ là sai trong việc sử dụng các thiết bị, Màn hình Led cũng không ngoại lệ.

Chúng ta đều biết, màn hình Led được xây dựng từ nhiều linh kiện điện tử, các linh kiện Chip Led và Ic có chân vô cũng nhỏ được lắp ráp trên bản vi mạch nhiều lớp có vô số đường mạch sát nhau.

Vậy màn hình Led sau một thời gian sử dụng bị chết điểm, xuống màu, giảm sáng, thậm chí là hỏng Module, nó xuất phát từ chất lượng linh kiện và một phần không nhỏ là cách ta sử dụng, SpaceLight sẽ mách quý khách cách để nâng cao tuổi thọ cho màn hình:

  1. Độ sáng: Bản chất màn hình Led là ma trận các bóng Diot phát sáng ở tần số mắt người thấy được, bóng Led khi phát sáng sẽ sinh ra nhiệt độ làm lão hóa hoặc đứt bóng, độ sáng càng cao nhiệt độ càng cao, tuổi thọ càng giảm. Chúng ta không nên sử dụng hết công xuất của màn hình nếu không cần thiết, trên thiết bị sử lý hình ảnh và cả phần mềm cấu hình đều có chức năng điều chỉnh độ sáng, chúng ta chỉ sử dụng độ sáng vừa đủ, điều này giúp màn hình bền hơn, tiết kiệm chi phí điện năng tiêu thụ, cũng như không làm chói mắt, đặt biệt nếu màn hình lắp ở nơi có hệ thống đèn sân khấu, phải kết hợp hài hòa giữa độ sáng của màn hình và đèn để sân khấu để không ảnh hưởng tới hiệu ứng.
  2. Vệ sinh: Màn hình Led trong thời gian vận hành phải được vệ sinh định kỳ, đảm bảo bụi sẽ không bám vào Board mạch và linh kiện, khí hậu nóng ẩm mưa nhiều của Việt Nam sẽ kết hợp với bụi bẩn làm hư chân linh kiện, ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ màn hình.
  3. Tiết kiệm thời gian sử dụng: Thiết bị điện tử luôn có thời gian sống, với bóng Led, thời gian lý sống trong điều kiện lý tưởng khoảng 10.000h, Vậy nên không nên sử dụng màn hình khi không cần thiết, có rất nhiều quý khách hàng có thói quen ngắt tín hiệu từ máy tính nhưng không Off CP cấp nguồn cho màn hình, thực ra lúc này nguồn điện vẫn chạy trong linh kiện làm giảm tuổi thọ của màn hình.
  4. Nguồn điện: Nguồn điện không ổn định cũng là yếu tố làm giảm tuổi thọ của màn hình, Nếu là điện 1 pha, nếu điều kiện cho phép hãy cấp một CP riêng cho màn hình, không sử dụng chung với các thiết bị khác. Nếu là điện 3 pha, hãy kiểm tra thường xuyên các pha điện để đảm bảo pha điện cấp là ổn định nhất.
  5. Chống Sét: Sử dụng thiết bị “Chống sét lan truyền”, đây là thiết bị nhằm tránh ảnh hưởng của sét đánh, hàng năm các thiết bị điện tử bị hư hỏng bởi sét đánh là rất lớn. Nếu màn hình Led ngoài trời thì thiết bị này là không thể thiếu.

Trên đây là một số kiến thức để giúp quý khách sử dụng màn hình của mình được bền hơn, Spacelight rất mong những chia sẽ trên sẽ giúp quý khách khai thác được hiệu quả hơn tài sản của mình.

Giải pháp từ Space Light:

  • Chúng tôi là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực Led hiển thị, chúng tôi định rõ được những yếu tố để nhằm hướng quý khách đến lợi ích lâu dài, vì lợi ích lâu dài là yếu tố cốt cán cho bài toán kinh tế với những khoảng đầu tư lớn.
  • Là đơn vị cung cấp, chúng tôi càng không muốn phải bỏ quá nhiều chi phí cho việc bảo hành, ảnh hưởng đến uy tín của công ty. Nên việc đầu tiên chúng tôi cho là quan trọng là đó hướng khách đến những sản phẩm chất lượng cao, có tên tuổi như: Kinglight, Nationstar, Linsn, Novastar..
  • Qua nhiều năm phát triển, chúng tôi thấm nhuần tiêu chí “Làm Đúng Ngay Từ Đầu”, tư vấn đúng, chọn đúng, làm đúng, chúng tôi lấy đó làm Kim Chỉ Nam để phát triển.
  • Chúng tôi còn cung cấp giải pháp tài chính thông minh, để giúp khách hàng nhẹ nhàng trong việc quyết định đầu tư.

Liên hệ để được tư vấn và báo giá:

Mọi chi tiết về sản phẩm xin liên hệ:

TP.HCM – NHA TRANG – HÀ NỘI

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ KHÔNG GIAN LED

Địa chỉ: 171 Đào Duy Anh, P9, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM

Di Động: Mr. Tài  0909.138.948 – Ms. Thanh 0938.818.110

Website : khonggianled.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo